Hơn một tháng sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý về quyền truy cập vào máy lập bảng và 2,1 triệu lá phiếu từ cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Quận Maricopa, Thượng viện Arizona do Đảng Cộng hòa lãnh đạo hôm thứ Tư (31/3) cho biết họ đã thuê bốn công ty ngoài tiểu bang để tiến hành kiểm tra pháp y.

Bốn công ty là Wake Technology Services, CyFIR, Digital Discovery và Cyber ​​Ninjas dự kiến ​​sẽ phát hành báo cáo của họ trong khoảng 60 ngày tới, theo một thông cáo báo chí.

“Phạm vi công việc sẽ bao gồm, nhưng không giới hạn, quét tất cả các lá phiếu, kiểm phiếu lại thủ công đầy đủ, kiểm tra đăng ký và phiếu bầu, kiểm phiếu và hệ thống bỏ phiếu điện tử”, thông cáo cho biết.

Cyber ​​Ninjas có trụ sở tại Florida sẽ dẫn đầu cuộc kiểm toán. Theo trang web của công ty, họ “chuyên về tất cả các lĩnh vực bảo mật ứng dụng”.

Wake Technology Services cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, theo trang web của họ, các thành viên công ty đã thực hiện đếm tay kết quả bầu cử năm 2020 ở Pennsylvania.

CyFIR có trụ sở tại Virginia và Digital Discovery có trụ sở tại Texas là các công ty an ninh mạng cung cấp các dịch vụ pháp y.

Các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện tiểu bang Arizona bắt đầu nhiệm vụ giành quyền truy cập vào các lá phiếu và các tài liệu khác vào giữa tháng 12.

Đảng Cộng hòa đã nói rằng một cuộc kiểm toán sẽ thúc đẩy niềm tin vào các cuộc bầu cử.

“Các cử tri của chúng tôi mong đợi cuộc kiểm toán này và nó có thể là một bước tiến lớn trong việc lấy lại niềm tin và sự tự tin trong quá trình bầu cử của chúng tôi”, Chủ tịch Thượng viện Karen Fann cho biết vào đầu tháng này.

Nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ gọi đây là một chiến dịch đảng phái nhằm phá hoại tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Thượng nghị sĩ Rebecca Rios, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Arizona, cho biết gần đây: “Toàn bộ trò chơi này chỉ đang thắp lên ngọn lửa gian lận và chúng tôi đã chứng kiến ​​cách mà cử tri nghĩ rằng cuộc bầu cử của họ đã bị đánh cắp phải kết thúc”.