Ngày 29/1, chính phủ Argentina đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm để tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan mất tích từ ngày 15/11/2017.

Dẫn nguồn tin từ Mirror, giới chức Argentina đã phải thuê nhà ngoại cảm để tìm kiếm tàu ngầm mất tích bí ẩn nhiều tháng qua, với hy vọng lần ra dấu vết con tàu, đưa thi thể các thủy thủ về nhà.

Nhà ngoại cảm Marisel, đến từ Buenos Aires, mới đây đã tới thành phố Mar del Plata để trò chuyện cùng gia đình các thủy thủ. Bà tin rằng tàu ARA San Juan chở 44 thủ thủ vẫn mắc kẹt ở độ sâu 250m dưới mực nước biển, phía bắc khu vực tìm kiếm.

Hải quân Argentina đã huy động tàu ARA Robinson chở nhà ngoại cảm tới khu vực bà chỉ dẫn để tìm kiếm dù chưa xác nhận làm thế nào để người phụ nữ này đưa ra kết luận.

tàu ngầm
Thân nhân 44 thủy thủ xấu số trên tàu ARA San Juan hy vọng tìm được thi thể người thân (Ảnh: Reuters).

Theo lời kể của thân nhân các thủy thủ xấu số, bà Marisel cho rằng tàu ngầm bị hỏng khi đang trên đường trở về Mar del Plata và mắc kẹt nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Người thân của các nạn nhân đều tin tưởng nhà ngoại cảm có thể mang hy vọng quay về. Claudio Rodriguez, anh trai một thủy thủ, cho biết “Marisel là một phụ nữ đơn giản, khiêm tốn. Tôi hoan nghênh bà tham gia bởi giới chức chưa thể tìm thấy tàu ngầm”.

Tàu ngầm ARA San Juan mất tích hôm 15/11 năm ngoái và lần cuối được nhìn thấy ở cách bờ biển Argentina hơn 430km về phía nam.

Argentina đã điều động 10 máy bay và 11 tàu thuyền tìm kiếm tàu, trong khu vực với bán kính 300km từ điểm phát tín hiệu lần cuối.

Mỹ, Anh, Brazil, Chile, Pháp, Peru và Uruguay đã điều máy bay, tàu, nhiều thiết bị cứu hộ và chuyên gia tới tham gia chiến dịch tìm kiếm.Đã có nhiều ý kiến đưa ra về nguyên nhân mất tích của tàu ngầm, nhưng đến nay điều này vẫn là một ẩn số.

An Yên