Apple đã gây sửng sốt và bị chế giễu trên mạng Internet khi có tin hãng công nghệ khổng lồ này đã nộp đơn đề nghị được cấp bằng sáng chế cho một loại túi giấy, theo RT.

Công nghệ giấy túi giấy không thay đổi nhiều kể từ năm 1852, khi một Mỹ tên là Francis Wolle và anh trai của ông đã sáng chế một chiếc máy làm túi giấy để sử dụng hàng loạt.

Tuy nhiên, sau đó các thành phần có thể tái chế và bìa các-tông đã được sử dụng vào hỗn hợp vật liệu sản xuất túi giấy. Apple cho rằng điều này có thể đe dọa sức chịu đựng và chức năng chính của túi giấy.

Giờ đây các nhà thiết kế của Apple dường như đang để mắt đến một kỷ nguyên hoàng kim mới cho những chiếc túi mua sắm với một thiết kế cấp bằng sáng chế, chỉ đơn giản được gọi là “túi”.

Apple đang cố gắng để được công nhận sáng chế này.

Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, đơn đề nghị cấp bằng sáng chế của Apple đã được nộp vào ngày 07 tháng 3, trong đó cho rằng hãng này muốn bảo vệ ý tưởng của mình về một loại túi giấy làm từ ít nhất 60 % thành phần tái chế.

Đơn xin cấp bằng sáng chế loại túi giấy của Apple
Đơn xin cấp bằng sáng chế loại túi giấy của Apple

Đơn đề nghị mô tả một loạt chi tiết về thiết kế, nhiều trong số đó nghe có vẻ khá bình thường. Theo Apple, loại túi giấy của họ sẽ có các miếng vải đệm xung quanh các góc túi. 

Apple cho rằng thiết kế của họ cho phép chiếc túi bao gồm một tỷ lệ vật liệu tái chế lớn hơn. Để giúp làm tăng độ chắc và giảm nguy cơ bị rách, loại túi này sử dụng giấy SBS với hơn 50 % thành phần có thể tái chế.

Apple cũng nói rằng sáng kiến của họ có thể giúp “giảm tác động đến môi trường từ việc sản xuất, sử dụng và xử lý loại túi này.”

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: