Một bức ảnh chào mừng 68 năm thành lập Hải quân Trung Quốc bị phát hiện dùng kỹ xảo Photoshop quá đà.

Tấm áp phích đăng hình tàu sân bay Liêu Ninh được Bộ Quốc phòng Trung Quốc công bố và chia sẻ trên mạng xã hội của nước này hôm Chủ nhật vừa qua.

Bức ảnh có hình tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đang rẽ sóng ra khơi cùng với hạm đội hải quân dưới bầu trời xanh và dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật, Hải quân Giải phóng Nhân dân!”

Nhưng cư dân mạng Trung Quốc nhanh chóng phát hiện ra chiếc máy bay trên boong tàu sân bay trong tấm áp phích không phải của quân đội nước này. Đó là các máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga.

Đồng thời 3 chiếc máy bay trong ảnh, đang lao lên bầu trời là loại máy bay J-10 dùng cho lực lượng mặt đất, không phải là loại J-15 dùng cho tàu sân bay.

Tàu sân bay Trung Quốc được quảng cáo cùng máy bay Nga và tàu chiến Mỹ. (Ảnh: Weibo)

Không chỉ vậy, áp phích này còn bị lỗi lớn khi cắt dán hình ảnh 2 tàu hộ tống Liêu Ninh là tàu chiến của Mỹ, không phải loại tàu của Trung Quốc.

Một cư dân mạng Trung Quốc viết: “Bức ảnh này cho mọi người thấy phòng tuyên truyền của quân đội Trung Quốc có vấn đề về trí tuệ”.

Người khác thì cho rằng chất lượng thiết kế của tấm ảnh này chỉ như cửa hàng photo ngoài đường.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc năm này có ý nghĩa quan trọng khi Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ 2, lần đầu tiên được chế tạo trong nước.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: