Ngoại trưởng Anh cho rằng việc tất cả sứ quán treo cờ Thánh George sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển quốc gia trong trận đấu gặp Colombia tại vòng 1/8 World Cup.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 2/7 viết thư yêu cầu 151 đại sứ quán Anh khắp thế giới treo cờ để cổ vũ cho đội nhà ở vòng knock-out, theo The Sun.

Lời kêu gọi của ông Johnson xuất hiện sau khi The Sun thành công trong việc đề nghị Thủ tướng Anh Theresa May treo cờ Thánh George trên nóc dinh thủ tướng ở số 10 phố Downing vào những ngày đội tuyển Anh thi đấu.

Thủ tướng Anh nhấn mạnh, tất cả những tòa nhà chính phủ cũng sẽ làm như vậy để ủng hộ đội nhà tại World Cup 2018.

Anh yêu cầu 151 đại sứ quán trên thế giới treo cờ cổ vũ tuyển quốc gia tại World Cup 2018
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. (Ảnh: AFP)

Trong thư gửi các đại sứ quán, ông Johnson viết: “Chúng ta tự hào về tinh thần của đội tuyển Anh đang thi đấu tại Nga. Để tăng thêm tinh thần cho đội, tôi kêu gọi mọi người treo cờ Thánh George trước trận đấu gặp đội tuyển Colombia để họ biết rằng họ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khắp mọi nơi trên thế giới”.

“Chúng tôi đã treo cờ Thánh George tại Bộ Ngoại giao trong trận đấu với Bỉ tuần trước và sẽ tiếp tục làm như vậy vào những ngày đội tuyển Anh thi đấu ở kỳ World Cup năm nay”, ngoại trưởng viết thêm. “Tôi cũng khuyến khích tất cả các đại sứ quán trên khắp thế giới làm như vậy”.

Anh yêu cầu 151 đại sứ quán trên thế giới treo cờ cổ vũ tuyển quốc gia tại World Cup 2018
Đội tuyển Anh sẽ gặp Colombia vào rạng sáng 4/7 tại vòng loại trực tiếp World Cup. (Ảnh: Rex Features)

Nếu thắng Colombia trong trận đấu diễn ra lúc 1h sáng (giờ Việt Nam) ngày 4/7, đội tuyển Anh sẽ vào trận tứ kết gặp Thụy Điển hoặc Thụy Sĩ vào ngày 7/7 tới.

Thánh George là biểu tượng của xứ Anh và những lý tưởng về danh dự, lòng dũng cảm và cao thượng. Cờ Thánh George, lá cờ trắng có vạch thập đỏ, được kết hợp tạo nên quốc kỳ của Anh.

An Yên