6 tên trộm đã đột nhập vào một cửa hàng trang sức cao cấp tại trung tâm London vào 7h20′ tối 9/10 và cướp đi một lượng lớn đồ trang sức có giá trị. 

Theo cảnh sát London cho biết, vào khoảng 7h20′ tối ngày 9/10 nhóm tội phạm này đã sử dụng dao, rìu và búa để đột nhập vào cửa hàng Mappin and Webb nằm trên Phố Regent, trung tâm khu mua sắm tại thủ đô, theo The Guardian.

Có 3 trong số 6 tên đã vào bên trong cửa hàng và mang đi nhiều món trang sức giá trị, trong khi 3 tên khác canh chừng bên ngoài cửa hàng.

Nhóm tội phạm dùng búa, rìu để đột nhập vào tiệm trang sức cao cấp. (Ảnh: John Stillwell/PA)

Sau vụ cướp, những kẻ gây án đã bỏ chạy theo nhiều hướng khác nhau, trong đó có một tên chạy về hướng Phố Oxford và đâm vào một người phụ nữ đi đường khiến người này bị thương nhẹ.

Cảnh sát đã thu giữ vũ khí và 2 chiếc xe scooter bị bỏ lại sau khi gây án, song chưa bắt giữ được nghi phạm nào. Lực lượng an ninh đang kêu gọi những người biết về vụ việc hoặc nhìn thấy những kẻ tình nghi liên lạc với cảnh sát để cung cấp thông tin. Ngoài ra, không có báo cáo về bất kỳ thương tích nào khác.

Lực lượng chức năng không công bố cụ thể giá trị của những vật bị mất cắp tại Mappin and Webb. Tuy nhiên, đây là cửa hàng trang sức cao cấp với nhiều món đồ có giá lên tới hàng chục nghìn bảng Anh và là địa chỉ cung cấp trang sức cho Hoàng gia trong suốt hơn một thế kỷ.

Thợ chính của cửa hàng này là người chịu trách nhiệm chăm sóc bộ vương miện và quyền trượng Hoàng gia hiện đang được trưng bày tại Tháp London.

An Yên

Từ Khóa: