Hôm 26/9, cảnh sát Anh tiếp tục thả 3 nghi phạm của vụ tấn công tàu điện ngầm ở London gần đây, nâng tổng số nghi phạm được thả lên 6 người, Fox News cho biết.  

3 người đàn ông được thả vào vào hôm thứ Ba 26/9 không phải đối mặt với các cáo buộc nữa. Người duy nhất còn bị giam giữ là Ahmed Hassan, 18 tuổi, bị buộc tội giết người và các tội khác.

Vụ khủng bố diễn ra vào khoảng 8 giờ 20 phút giờ địa phương ngày 15/9. Khi đó, một vụ nổ xảy ra trên tuyến tàu điện ngầm tại trạm Parsons Green, ở London, Anh. 30 người đã phải điều trị tại bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc khẩn cấp, chủ yếu do bị bỏng. Các quan chức cho biết con số thiệt hại đáng lẽ cao hơn nhiều nếu nó được kích hoạt hoàn toàn.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố chịu trách nhiệm, nhưng các quan chức Anh vẫn chưa xác nhận.

Tính đến nay, cảnh sát đã bắt tổng cộng 7 nghi phạm. Nghi phạm thứ 7 là một người 20 tuổi, vừa bị bắt ngày 25/9 ở Cardiff. Tuy nhiên, đến nay cảnh sát đã thả tổng cộng 6 nghi phạm, bao gồm cả 3 người vừa được thả hôm 26/9.

Vụ khủng bố làm gia tăng quan ngại an ninh ở Anh. Đó là cuộc tấn công khủng bố thứ 5 ở Anh trong năm 2017, thêm vào 3 vụ tấn công ở London và 1 vụ ở Manchester trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6, với tổng số người thiệt mạng lên đến 36 người.

Những vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh môi trường ngày càng thách thức hơn đối với các quan chức tình báo và thi hành luật pháp. Theo Cơ quan Nội vụ Anh, có tới 379 người đã bị bắt về tội phạm liên quan tới khủng bố trong 12 tháng tính đến tháng 6, tăng 68% so với năm trước.

Khánh Ngân