Sở cảnh sát thủ đô London xác nhận một quả bom phát nổ xảy ra trên tàu điện ở phía tây nam thủ đô nước Anh vào sáng ngày 15/9, theo BBC. 

Vụ tấn công xảy ra đúng giờ cao điểm, lúc 8 giờ 20 phút sáng theo giờ địa phương tại nhà ga ngầm Parsons Green ở West London.

Cảnh sát cho biết vụ nổ đã khiến ít nhất 22 người bị thương, chủ yếu do bị bỏng hoặc dẫm đạp lên nhau trong khi cố thoát khỏi hiện trường. Không có trường hợp nào bị thương nặng.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố trên tàu điện ở London ngày 15/9/2017 (Ảnh: Metro)
Hiện trường vụ tấn công khủng bố trên tàu điện ở London ngày 15/9/2017 (Ảnh: Metro)

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, theo Indepedent. Đây là vụ tấn công khủng bố thứ 5 ở Anh kể từ đầu năm.

Giới chức Anh đang truy tìm thủ phạm thực hiện vụ nổ bom, sau khi một số hình ảnh của tên này được ghi lại trong camera theo dõi.

Thủ tướng nước Anh Theresa May đã lên án vụ tấn công và nói rằng Anh Quốc đang ở tình trạng báo động về khủng bố, nhưng chính quyền sẽ củng cố lại tình hình.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ nổ trên tàu điện ở London ngày 15/9/2017 (Ảnh: ANI)
Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ nổ trên tàu điện ở London ngày 15/9/2017 (Ảnh: ANI)

Trong một loạt bình luận trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích vụ tấn công và đề xuất phương án cứng rắn và chủ động đối với chủ nghĩa khủng bố.

Ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter: “Một cuộc tấn công khác ở London do một kẻ khủng bố thua cuộc gây ra. Đây là những kẻ bệnh hoạn và điên loạn, hành động ngay trước tầm mắt của trụ sở cảnh sát Scotland Yard. Cần phải chủ động!”.

“Những kẻ khủng bố thua cuộc phải được giải quyết bằng một thái độ cứng rắn hơn. Internet là công cụ tuyển dụng chính của họ, chúng ta phải cắt đứt nó và sử dụng mạng tốt hơn!”

Thanh Hà