Chính phủ Anh đã tiết lộ một công cụ mà có thể tự động phát hiện nội dung tuyên truyền khủng bố trên bất kỳ nền tảng trực tuyến nào với độ chính xác rất cao.

Được phát triển bởi công ty trí tuệ nhân tạo ASI Data Science, công nghệ tiên tiến sử dụng “máy học tiên tiến” để phân tích hình ảnh và âm thanh của video. Điều này cho phép xác định liệu nội dung có thể được tuyên truyền cho cái gọi là Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) hay không.

Chính phủ Anh Quốc nói rằng các bài kiểm tra đã chỉ ra rằng công cụ này có thể tự động phát hiện đến0 94% lượt tuyên truyền của ISIS, với độ chính xác 99,995 %.

Nhờ công cụ này, cứ 1 triệu video được phân tích, chỉ 50 video khó phân định sẽ được đưa đến cho các nhân viên xem trực tiếp để đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy hầu như các nội dung tuyên truyền khủng bố trên mạng sẽ được loại bỏ.

“Mục đích của những video này là kích động bạo lực trong cộng đồng, tuyển mộ lực lượng cho khủng bố, và cố gắng truyền bá nỗi sợ hãi trong xã hội”, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd phát biểu. “Chúng ta biết rằng công nghệ tự động như thế này có thể phá vỡ hành động khủng bố, cũng như ngăn cản mọi người phơi bày những hình ảnh khủng khiếp trên mạng”

T.Đ