Theo BBC, một người đàn ông đi lậu vé máy bay trên chuyến máy bay từ thành phố Johannesburg (Nam Phi) đến sân bay quốc tế Heathrow của hãng British Airways đã bị rớt xuống mái nhà và thiệt mạng.

Ngoài ra, người ta còn phát hiện thêm 1 người đàn ông khác trốn trong gầm chiếc máy bay này tại sân bay Heathrow đang trong tình trạng nguy kịch.

Xác của nạn nhân rớt xuống mái nhà được tìm thấy trên nóc trụ sở công ty notonthehighstreet.com, nằm trên đường Kew Road, thành phố Richmond vào hôm thứ Năm vừa qua (18/6). Cảnh sát cho biết hiện chưa biết được nguyên nhân vì sao người này lại rớt xuống đất.

youtu.be-mA8jlWYmDjU (1)
Trụ sở công ty notonthehighstreet.com ở thành phố Richmond, Anh, nơi người đàn ông rớt xuống. (Nguồn: YouTube)

Các nhà chức trách nói rằng họ chưa thể kết luận hai trường hợp đi lậu vé này có mối liên hệ gì với nhau. Trong một tuyên bố mới đây, cảnh sát cho biết, “Tại thời điểm này, không có bằng chứng nào để liên kết vụ tử vong với việc phát hiện một người lạ trong gầm máy bay tại sân bay Heathrow.”

Hãng hàng không British Airways cũng đang phối hợp cùng cảnh sát London, Anh, và chính quyền thành phố Johannesburg, Nam Phi, để điều tra vụ việc. Hãng này cũng cho biết đây là một trường hợp hy hữu, rất hiếm khi xảy ra.

Công ty notonthehighstreet.com cũng cho biết vụ tai nạn không ảnh hưởng đến công việc và không có nhân viên nào liên quan đến vụ việc. Đồng thời, họ cũng sẽ hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Vị trí trên mái nhà trụ sở công ty notonthehighstreet.com, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: YouTube)
Vị trí trên mái nhà trụ sở công ty notonthehighstreet.com, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: YouTube)

Hành trình chuyến bay từ Nam Phi đến Anh thường mất khoảng 11 giờ bay cho chặng đường dài khoảng 12.875km.

Hồi tháng 9/2012, Jose Matada (26 tuổi), cũng thiệt mạng sau khi rơi xuống một con đường ở khu vực Mortlake, phía Tây London. Anh này trốn trong khung gầm chiếc máy bay đi từ Angola đến sân bay quốc tế Heathrow ở London.

Bình Minh tổng hợp