Theo CNN, hôm qua (22/8), cảnh sát cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay chiến đấu cũ của quân đội Anh rơi trong khi trình diễn tại một buổi triển lãm hàng không ở hạt Sussex, thành phố Brighton, Anh.

Chiếc máy bay Hawker Hunter đang trình diễn cú lộn vòng trên không thì đột nhiên rơi thẳng đứng xuống đất vào lúc khoảng 13 giờ 20 phút chiều hôm qua (giờ địa phương). Các nhà chức trách cho biết địa điểm nơi xảy ra vụ tai nạn là con đường đông đúc A27, tiếp giáp với sân bay gần Shoreham, hạt Sussex.

Tờ The Guardian cho biết hàng ngàn khán giả đang theo dõi buổi trình diễn đã không thể rời khỏi sân bay vì đường A27 đã bị phong tỏa. Những người điều khiển phương tiện giao thông đã chụp lại các hình ảnh tại hiện trường và đăng tải lên các trang mạng xã hội.

 

Chiếc máy bay đã đâm vào một số xe cộ đang lưu thông trên đường A27. Nhân viên cứu thương nói với phóng viên CNN rằng viên phi công được đưa ra khỏi đống đổ nát và đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan cứu thương South East Coast cho biết 7 người đã thiệt mạng tại hiện trường vụ tai nạn. Ngoài ra, 15 người khác cũng bị thương nhẹ. Xem thêm video đưa tin của CNN:  https://www.youtube.com/watch?v=cg343mM43Qs Buổi trình diễn hàng không giới thiệu các máy bay chiến đấu cũ do Hiệp hội Không quân Hoàng gia Anh tổ chức sẽ không diễn ra vào ngày hôm nay (23/8) như dự định, vì lý do xảy ra vụ tai nạn.

Chiếc máy bay chiến đấu Hawker Hunter gặp nạn, một loại máy bay tiêm kích phản lực cận âm, được sản xuất từ những năm 1950. Theo tạp chí quốc phòng IHS Jane’s Defense Industry, khoảng 2.000 chiếc Hawker Hunter được sản xuất trong thập niên 1950 tại Hà Lan và Bỉ.

Mộc Lan tổng hợp