Theo BBC, trận đấu giữa đội bóng Manchester United và Bournemouth trên sân Old Trafford của nước Anh hôm chủ Nhật (15/5) đã phải hoãn do có một cảnh báo an ninh.

Một gói bọc bị nghi ngờ có khả năng đe dọa an toàn đối với con người đã được tìm thấy tại một nhà vệ sinh ở sân vận động. Cảnh sát phá bom được điều động và thực hiện phá hủy gói kiện đáng ngờ này.

Cổ động viên hai đội nhanh chóng được cho sơ tán khỏi sân.

Cảnh sát sau đó xác nhận gói bọc là thiết bị luyện tập mà một công ty tư nhân “tình cờ” bỏ quên sau một buổi huấn luyện hôm thứ Tư tuần trước.

Trận đấu bóng bị hoãn đã được lên lịch tiếp tục vào hôm thứ Ba lúc 20h00 (giờ mùa hè Anh).

Người đứng đầu hạt Đại Manchester, ông Tony Lloyd nói đây là một tình huống không thể chấp nhận được và yêu cầu điều tra ngay lập tức để tìm ra người phải chịu trách nhiệm.

Khán giả sẽ được hoàn tiền vé trận cầu hôm Chủ nhật, đồng thời được xem miễn phí trận đấu ngày mai. Dự tính đội United mất khoảng 3 triệu bảng do sự cố trên.

Hai khán đài nằm gần nơi phát hiện ra gói đáng ngờ – khán đài có tên Sir Alex Ferguson và Stretford End – đã được sơ tán ngay trước trận đấu. Cảnh sát dùng chó đánh hơi đã được để tìm kiếm các mối nguy hiểm khác trên cả khán đài.

Trận đấu dự kiến bắt đầu lúc 15h00 đã tạm ngưng và không lâu sau đó đã bị tuyên bố hoãn theo khuyến cáo của cảnh sát.

Các nhân viên an ninh đã giám sát chặt chẽ, khi khán giả và người hâm mộ ra khỏi sân vận động.

Trước đó, lúc 14h40, các cầu thủ đang khởi động trên sân cỏ đã được yêu cầu rời sân ngay, trong lúc cảnh báo an ninh được đưa ra.

Câu lạc bộ Manchster United thông báo nhân viên của họ phát hiện một gói nghi ngờ, trận đấu đã bị hủy bỏ theo khuyến cáo của cảnh sát.

Trần Minh tổng hợp