Một công ty ở Anh mới thử nghiệm mẫu taxi bay eVTOL mới nhất. Dịch vụ này có thể trở nên phổ biến ở quốc gia này trong 4 năm tới.

Chiếc taxi bay eVTOL được thiết kế bởi công ty Vertical Aerospace – thành lập năm 2016 bởi Stephen Fitzpatrick ở Bristol, Anh. Nguyên mẫu xe chạy bằng điện đặc biệt này sẽ cất cánh, hạ cánh theo chiều thẳng đứng và không cần đến đường băng, theo Rossiskaya gazeta.

“Chiếc eVTOL sẽ là sản phẩm kết hợp giữa xe đua và máy bay, hiện đại nhất thế kỷ XXI”, ông Fitzpatrick nói. “Chúng tôi hy vọng mẫu xe được thử nghiệm này sẽ giúp hành khách di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác dễ dàng hơn mà không cần nhờ đến máy bay”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sau khi được Cục Hàng không Anh cho phép vào tháng 6, Vertical Aerospace tiến hành thử nghiệm phương tiện nặng 750 kg này tại sân bay dân sự Cotswold, Gloucestershire (Anh).

Taxi bay được làm từ sợi carbon tổng hợp, giúp giá thành của chiếc xe giảm xuống. Phương tiện này có sức chứa 1 phi công và 2-4 hành khách, bay ở độ cao 150 km với tốc độ tối đa là 300 km/h.

anh co the ra mat dich vu taxi bay dau tien vao nam 2022
Taxi bay nhìn từ trên xuống. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo trang Times, eVTOL sẽ giúp giảm lượng khí thải cacbon điôxít (CO2) ra môi trường. Hiện công ty Vertical Aerospace hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ taxi bay trong vòng 4 năm sắp tới.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)