Các nhà chức trách Vương quốc Anh có thể đang lên kế hoạch cấm công dân đến những nơi công cộng như quán bar, nhà hàng, cửa hàng, sân vận động thể thao và nhà hát trừ khi họ có thể chứng minh rằng họ đã tiêm vắc-xin viêm phổi Vũ Hán, theo The BL.

Ông Nadim Zahawi, người mới được bổ nhiệm trong vài trò đứng đầu chương trình Triển khai vắc-xin Covid, nói rằng mặc dù việc tiêm phòng virus Vũ Hán sẽ không bắt buộc, nhưng người Anh sẽ bị từ chối đến một số địa điểm nếu không chứng minh được rằng mình đã tiêm phòng loại virus tới từ Trung Quốc.

Theo ông Zahawi, ứng dụng “hộ chiếu miễn trừ” có thể cho biết ai đã tiêm phòng dịch hay chưa. Ứng dụng này là một loại nhận dạng có thể được quét bằng mã QR của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội ở những nơi công cộng.

Bản cập nhật sớm của ứng dụng đã được phát hành trong bối cảnh có thông báo rằng trong những tuần tới, vắc xin Covid sẽ có sẵn sau khi chính phủ Anh và công ty công nghệ sinh học Moderna ký thỏa thuận cung cấp vắc xin.

Trong khi đó Nghị sĩ Michael Gove phủ nhận rằng công dân Anh sẽ cần giấy chứng nhận miễn dịch để đến một số địa điểm công cộng, ông cũng cho biết rằng vắc-xin Covid sẽ được sử dụng trên diện rộng.