Giới chức Anh cho biết vẫn còn 4 công dân khác của Nga bị tình nghi tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergey Skripal và con gái hồi tháng 3.  

Trang Mirror dẫn nguồn tin từ chính phủ Anh cho biết có tất cả 6 nghi phạm, trong đó có Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal. Họ là thành viên của một nhóm có mật danh “Cleaners” nổi tiếng ở Nga.

“Cần phải giữ ông Skripal an toàn dưới sự giám sát. Petrov và Boshirov nên biết rằng họ sẽ không thể được thả nếu không tiết lộ về chất độc thần kinh “Novichok”, nguồn tin cho hay.

Ngày 4/3, cựu sĩ quan tình báo Nga Sergey Skripal và con gái Julia đã bị đầu độc tại Salisbury (Anh). London cáo buộc Nga tham gia vào vụ việc, song Moscow kịch liệt phản đối điều này. Phía Nga cũng đã nhiều lần đề xuất một cuộc điều tra chung với Anh nhưng không thành.

Sau khi London công bố hình ảnh hai kẻ tình nghi là Petrov và Boshirov, Moscow đã nói rằng họ không có thông tin về những người này. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã khẳng định cả hai nghi phạm này là nhân viên tình báo quốc gia Nga, dù đây không phải những cái tên thật.

Đến nay, nguồn gốc chất độc thần kinh được sử dụng trong vụ đầu độc vẫn chưa được phía Anh công bố.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)