Chương trình Thẻ Vàng (Yellow Card) theo dõi các thương tích tiềm ẩn do vắc-xin đã ghi nhận tổng cộng 191.832 tác dụng phụ hoặc tác dụng phụ riêng lẻ liên quan đến vắc-xin COVID.

Trong số những người Anh, 35 trường hợp bị điếc và 25 trường hợp mù đã được ghi nhận đối với những người đã sử dụng vắc-xin mRNA COVID-19 thử nghiệm. Các con số này được lấy từ hệ thống báo cáo về vắc-xin Thẻ Vàng của Vương quốc Anh, một hệ thống tương tự Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại về Vắc xin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) (VAERS).

Cả vắc-xin Pfizer/BioNTech và Oxford/AstraZeneca mRNA COVID đều được Cơ quan quản lý Thuốc và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) cấp phép tạm thời tại Vương quốc Anh vào lần lượt là vào giữa tháng 12 năm 2020 và đầu tháng 1 năm 2021. Kể từ đó, chương trình Thẻ vàng đã ghi nhận tổng cộng 191.832 trường hợp bất lợi độc lập hoặc tác dụng phụ, với các mức độ tổn hại khác nhau. Trong số các ca chấn thương được ghi nhận, vắc-xin của AstraZeneca luôn cho kết quả tồi tệ nhất, chiếm 60% tổng số các trường hợp có hại và 58% các trường bị bị điếc và mù sau khi tiêm. Ngoài ra, trong số 402 ca tử vong, 197 trường hợp được ghi nhận sau khi tiêm vắc-xin Pfizer và 205 trường hợp sau khi tiêm vắc-xin của AstraZeneca.

Dữ liệu mới nhất tính đến ngày 19 tháng 2 và được công bố vào ngày 22 tháng 2, cho thấy rất nhiều tác dụng phụ gây suy nhược, nhưng điều này không làm suy suyển các quan chức tại MHRA khi họ vẫn khẳng định rằng “không có mối lo ngại mới nào khác về tính an toàn được xác định từ các báo cáo nhận được cho đến nay”. Từ điều này, họ kết luận rằng “trải nghiệm an toàn tổng thể với cả hai loại vắc-xin cho đến nay vẫn tương thích với kỳ vọng từ các thử nghiệm lâm sàng”.

Cơ quan quản lý y tế này đã có nỗ lực ủng hộ gấp đôi đối với việc tiêm chủng, tuyên bố rằng “lợi ích mong đợi của vắc-xin trong việc ngăn ngừa COVID-19 và các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến COVID-19 vượt xa mọi tác dụng phụ đã biết hiện nay”, bao gồm điếc, mù và tử vong.

MHRA đã biện minh cho quan điểm này bằng cách viện dẫn bản chất phân tích thụ động của các trường hợp trong kế hoạch Thẻ vàng: Bởi vì đây là một hệ thống tự báo cáo (những người đã tiêm vắc-xin tự báo cáo nếu xuất hiện tác dụng phụ). Điều này có nghĩa là không có trường hợp nào bị thương nghiêm trọng, hoặc thậm chí tử vong, được xác nhận bởi một bác sĩ được cấp phép, giúp MHRA có thêm thời gian để tuyên bố rằng “bằng chứng hiện có không cho thấy vắc-xin đã gây ra sự kiện [ngoài ý muốn] này”. Thay vào đó, MHRA ủng hộ việc sử dụng thuật ngữ “liên quan đến thời gian” để mô tả việc xuất hiện liên tiếp các biến cố bất lợi do tiêm vắc-xin, mà họ mô tả là “các biến cố xảy ra sau khi tiêm chủng nhưng có thể hoặc không do vắc-xin gây ra”.

John Stone từ Tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em lưu ý rằng, mặc dù hệ thống báo cáo thụ động được MHRA sử dụng, “[n] tuy nhiên, hồ sơ các sự kiện rất khác biệt của hai sản phẩm [vắc-xin COVID-19] được lọc qua cùng một hệ thống sau 15 triệu lần tiêm vắc-xin [ ở Anh] gợi ý rằng có điều gì đó cần điều tra và giải thích thêm”.

Một dạng kết quả bất lợi đã được phát hiện liên quan đến việc sử dụng vắc-xin Pfizer, có thể được chứng thực bằng cách kiểm tra việc sử dụng loại vắc-xin này ở Hoa Kỳ, theo sau quyết định cấp phép sử dụng khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào tháng 12. Ở cả Anh và Mỹ, việc sử dụng vắc-xin Pfizer cũng mang lại kết quả tương tự, chiếm phần lớn các ca chấn thương sau tiêm chủng ở Mỹ. VAERS đã ghi nhận 19.907 trường hợp xảy ra biến cố bất lợi sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, 64% trong số đó có liên quan đến vắc-xin mRNA của Pfizer và 36% là do vắc-xin của Moderna .

Tại Hoa Kỳ, VAERS báo cáo 23 trường hợp bị điếc hoàn toàn và 27 trường hợp bị điếc một bên, với các vụ do tiêm vắc-xin Pfizer chiếm đến 76% số lượng các đơn khiếu nại. Ngoài ra, đã có 29 trường hợp mù một phần hoặc mù hoàn toàn, hơn một nửa trong số đó là do tiêm vắc-xin Pfizer.

Các chương trình tiêm chủng mRNA thử nghiệm ở Israel cũng đang mang lại kết quả tồi tệ, khi một phân tích mới về các ca tử vong liên quan đến vắc-xin cho thấy sự gia tăng đáng kể ở cả người trẻ và người già tử vong sau khi tiêm vắc-xin Pfizer COVID-19 so với những người tử vong do mắc bệnh theo hình thức thông thường.

Khi điều tra dữ liệu của Bộ Y tế Israel về chiến dịch triển khai vắc-xin trên quy mô toàn quốc, Tiến sĩ Hervé Seligmann, một thành viên của khoa Y tại Đại học Aix-Marseille, và kỹ sư Haim Yativ tiết lộ rằng vắc-xin thử nghiệm mRNA của Pfizer đã giết chết “người cao tuổi với tỷ lệ gấp khoảng 40 lần lớn chính hơn bản thân căn bệnh đó ”trong thời gian tiêm chủng kéo dài 5 tuần gần đây.

Trong số những người trẻ hơn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con số này thậm chí còn lớn hơn, khi mức tỷ lệ tử vong gấp đến 260 lần so với tỷ lệ tử vong của chính bản thân virus COVID-19 trong một khung thời gian nhất định.