Nhà báo tự do Andy Ngo nói với Breitbart News hôm thứ Năm (11/2) cho rằng Antifa và Black Lives Matter nhận được sự hỗ trợ về chính trị và tài chính từ các đồng minh trong giới truyền thông, chính trị gia và các quan chức chính quyền Biden.

Ông Ngo nói: “[Antifa và Black Lives Matter đã nhận được] hàng trăm nghìn đô la, không chỉ được cung cấp những thứ cơ bản như thức ăn, chỗ ở và đi lại, mà còn [được cung cấp] những thứ như thiết bị chống bạo động, vũ khí, tiền quỹ bảo lãnh, tiền trợ giúp pháp lý.”

Nhà báo Ngo giải thích, sự kết hợp giữa hỗ trợ tài chính và chính trị từ chính phủ và truyền thông Mỹ đã tạo điều kiện cho bạo lực tội phạm do các tổ chức cánh tả gây ra.

Ông bình luận: “Khi bạn có [hỗ trợ tài chính] từ thị trưởng và lãnh đạo hội đồng thành phố, những người hỗ trợ bao biện cho họ và một luật sư của quận bỏ mọi cáo buộc của người dân, thì dù những kẻ bạo loạn bị bắt, mọi chuyện vẫn tiếp tục… Nó dẫn đến việc họ cảm thấy được tiếp sức để giết ai đó”.

Ông Ngô nói thêm: “Chúng ta có cả một hệ thống truyền thông không chỉ làm mất lòng công chúng mà còn tích cực cung cấp cho người dân thông tin sai lệch”.

Khi được hỏi về các nguồn tài trợ cho Antifa, nhà báo người Mỹ đáp:

“Có rất nhiều nghi vấn [đó là do] những triệu phú và tỷ phú giàu có. Tôi thực sự không thể tìm thấy bằng chứng về điều đó và [tôi nghĩ] nó đơn giản hơn nhiều. Các nguồn tài trợ thực sự – bởi vì nó thực sự được thực hiện công khai – họ tạo ra các loại nhóm bình phong, nhóm đặc biệt, được điều hành ẩn danh, sau đó họ mở tài khoản trên Cash App, trong Venmo, trong GoFundMe, và sau đó các liên kết này và tên người dùng này được phổ biến [trên] các mạng lưới rộng rãi, được chia sẻ trên khắp thế giới, và do đó thông qua các khoản tài trợ nhỏ – như bất cứ thứ gì từ 20 đô la đến 100 đô la, đến vài trăm đô la – họ sẽ thu được hàng triệu theo nghĩa đen”.