Theo Reuters, hôm thứ Năm (26/11), nhiều người dân tại thành phố New York (Mỹ) đã theo dõi cuộc diễu hành nhân dịp lễ Tạ ơn mà không có sự cố nào xảy ra nhờ có sự giám sát an ninh chặt chẽ của lực lượng cảnh sát.

Giới chức thành phố New York dự kiến có hơn 3 triệu khán giả đã tham gia theo dõi cuộc diễu hành lần thứ 89 tại thành phố này.

Cảnh sát đi tuần dọc theo các nhóm diễu hành và trực thăng tuần tra trên không trong bối cảnh tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11. Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng bổ sung thêm thành viên của một đơn vị chống khủng bố mới để bảo vệ cuộc diễu hành. Các lối ra vào tàu điện ngầm cũng được cảnh sát canh gác cẩn mật.

Cô Anne Marie Sheehy (49 tuổi), một công dân người Anh sống tại Liverpool, đã cùng đón xem cuộc diễu hành với người bạn Paula Deegan (50 tuổi), cho biết an ninh tại New York rất nghiêm ngặt ngay từ khi đặt chân xuống sân bay.

Cảnh sát đã bắt giữ một khách du lịch người Nga 41 tuổi vì người này cùng cậu con trai 14 tuổi đã điều khiển thiết bị bay không người lái tại công viên Central Park gần tuyến đường diễn ra lễ diễu hành.

Các nhà chức trách New York kêu gọi cư dân và khách du lịch hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ nhân dịp lễ Tạ ơn và nói rằng không có mối đe dọa nguy hiểm nào tại New York, thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

Hôm thứ Tư (25/11), Tổng thống Barack Obama đã tìm cách trấn an người dân nước Mỹ rằng họ sẽ an toàn khi thực hiện các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Ban Mai tổng hợp