Ngày 26/4, một vụ tai nạn đã xảy ra tại miền Bắc Ấn Độ khi tàu hỏa đâm vào một xe buýt, khiến ít nhất 13 học sinh thiệt mạng và 8 em bị thương nặng.

Ấn Độ: Xe buýt đấu đầu tàu hỏa, 13 học sinh thiệt mạng
Chiếc xe buýt chở học sinh gặp tai nạn ngày 26/4. (Ảnh: BBC)

Cảnh sát Ấn Độ xác nhận vụ tai nạn xảy ra ở một nút giao đường sắt không có nhân viên gác chắn, thuộc địa phận bang Uttar Pradesh, cách thủ phủ Lucknow (323km về phía Đông), theo BBC.

Giới chức địa phương cho biết tàu hỏa chạy với tốc độ cao đã lao vào chiếc xe buýt chở học sinh. Hầu hết nạn nhân đều dưới 10 tuổi.

Vụ va chạm khiến 13 em thiệt mạng, các trường hợp bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Nhiều khả năng số người tử vong sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Thống đốc bang Uttar Pradesh – Yogi Adityanath tuyên bố bồi thường 2.994USD cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ việc.

Vụ tai nạn này xảy ra không lâu sau khi một chiếc xe buýt cũng chở học sinh lao xuống vực sâu 30m, khiến 27 học sinh cùng 2 giáo viên và tài xế thiệt mạng hồi đầu tháng 4.

Ấn Độ là quốc gia có nhiều tuyến đường nguy hiểm thường xảy ra những tai nạn thảm khốc. Mỗi năm khoảng 150.000 người tại Ấn Độ thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là tình trạng đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông ít được bảo dưỡng và lái xe ẩu.

An Yên