Thành phố New Delhi ngập chìm trong khói bụi độc hại suốt 3 ngày, khiến chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Chính quyền New Delhi, Ấn độ tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm thứ Năm (9/11) và cấm tất cả các hoạt động xây dựng và các xe tải vào thành phố, theo hãng tin Reuters.

Việc đốt rơm rạ và các vật thải sau thu hoạch một cách bất hợp pháp ở các bang nông nghiệp xung quanh thành phố New Delhi, cùng với khí phát thải của rất nhiều xe cộ trong thành phố mà vận tải công cộng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, cũng như xoáy bụi xây dựng, đã khiến khủng hoảng ô nhiễm không khí trầm trọng xảy ra hàng năm.

Theo Trung tâm dự báo thời tiết [New Delhi], vấn đề này đã trở nên tồi tệ hơn trong năm nay trong điều kiện thời tiết không có gió. Số liệu quan trắc đo tại Đại sứ quán Mỹ cho thấy chỉ số PM 2.5 lúc 10h sáng là 608, và lúc 9h là 591, cao hơn rất nhiều lần với chỉ số giới hạn cho phép PM 2.5 ở mức 50 [50 hạt bụi trong 1 mét khối không khí].

PM 2.5 là hạt bụi siêu nhỏ, có đường kính nhỏ hơn 2,5 micro-mét, nhỏ hơn 30 lần đường kính sợi tóc. Các hạt bụi này có thể hít sâu vào phổi, gây ra các cơn đau tim, đột qụy, ung thư phổi và các bệnh về đường hô hấp.

Người dân sống tại New Delhi phàn nàn về nhức đầu, ho và đau mắt. Nhiều nhà hàng và nhà trọ ở một số khu vực đông đúc nhất của thành phố bị đều vắng vẻ, không có khách.

Người dân Ấn Độ đang phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề ở New Delhi. (Ảnh: AFP)

Đối mặt với những lời chỉ trích vì chính quyền đã không thực hiện các biện pháp ngăn chặn ô nhiễm không khí xảy ra hàng năm, ông Harsh Vardhan, Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ trấn an: “Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng Chính quyền Trung ương sẽ làm mọi cách có thể, để cải thiện chất lượng không khí ở Delhi và Khu vực Thủ đô”.

Các trường học đã đóng cửa trong cả tuần, và chính quyền thành phố thông báo vào cuối hôm Thứ 4 (8/11) về một loạt các biện pháp để giảm thiểu ô nhiễm không khí như: Cấm các xe tải thương mại vào thành phố trừ khi vận chuyển các mặt hàng thiết yếu; Ngừng tất cả các công trình xây dựng; Tăng phí đỗ xe lên gấp 4 lần nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Sở giao thông Delhi cho biết có thể sẽ đưa ra quyết định sớm liệu có áp dụng qui định biển xe “chẵn – lẻ”, trong đó cho phép xe đi lại trong thành phố vào những ngày chẵn hay lẻ, dựa trên biển số xe.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những biện pháp này có lẽ không mang lại hiểu quả ngay lập tức.

Bác sĩ Vivek Nangia, chuyên gia phổi tại Bệnh viện Fortis cho rằng: “Như có một đám mây bụi ở trên đầu chúng ta, vì vậy có lẽ chúng ta cần có mưa nhân tạo hoặc cần một cái gì đó để làm sạch không khí”.

Người dân đốt rơm rạ tại một trang trại ở bang Punjab hôm 3/11. Điều này góp phần làm cho tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Delhi thêm trầm trọng. (Ảnh: AFP/Getty)

Nông dân ở Haryana (với thủ phủ là thành phố Rohtak) và Punjab, 2 tiểu bang nông nghiệp lớn xung quanh Delhi, đã đốt hàng triệu tấn rơm rạ và chất thải khác sau thu hoạch vào khoảng tháng 10 hàng năm, trước khi gieo trồng lúa mì vào vụ đông.

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết sẽ rất khó thực thi lệnh cấm, trừ phi nông dân được cấp kinh phí mua máy móc để dọn dẹp đất đai canh tác.

Viết trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Punjab Amarinder Singh cho rằng: “Tình hình là nghiêm trọng, nhưng Punjab không tự lo liệu được vì vấn đề đang lan rộng, và nhà nước không có tiền để đền bù cho người nông dân cho việc quản lý rơm rạ”.

An Bình