Hôm 27/12, một tòa án Ấn Độ đã ra phán quyết cho phép cảnh sát tiếp tục tạm giam 10 người bị nghi có âm mưu tấn công tự sát ở New Delhi để tiến hành điều tra thêm, theo Reuters.

Các nghi phạm này được cho là có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS. Họ đã bị bắt trong khi đang hoạt động ở New Delhi và các thành phố lân cận hôm thứ Tư (26/12).

Cơ quan Điều tra Quốc gia Ấn Độ cho biết họ đã tịch thu được khoảng 25 kg chất gây nổ, bao gồm kali nitrat và amoni nitrat, cũng như 12 khẩu súng lục, một bệ phóng tên lửa tự chế và các tài liệu liên quan đến IS.

M.S. Khan, một luật sư đại diện cho các bị cáo, nói với tòa án rằng các thân chủ của ông không có âm mưu khủng bố. Tuy nhiên, tòa án quyết định tiếp tục tạm giam các bị cáo thêm 12 ngày.

Reuters cho hay, luật sư Khan nói rằng bệ phóng tên lửa mà cảnh sát thu giữ được về bản chất là một linh kiện của một số máy móc dùng trong sản xuất nông nghiệp, còn chất bị quy là dùng để kích nổ là để làm pháo hoa phục vụ dịp lễ hội của cộng đồng theo đạo Hindu.

Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ thông tin nhóm khủng bố này được lập ra cách đây 3 tháng và lãnh đạo của nhóm là một giáo sĩ Hồi giáo 29 tuổi.

Trí Dũng