Lực lượng Bảo vệ đường sắt (RPF) tại Ấn Độ, đã chặn một nhóm đàn ông đang khuân vác và tháo dỡ các kiện hàng trên sân ga Chennai Egmore hôm 17/11. Các quan chức cảnh sát đã phát hiện có mùi rất khó chịu toả ra từ 11 thùng xốp. 

Các kiện hàng được chuyển tới nhà ga bằng xe tải lúc 10:16 sáng, một số người khuân vác đã chuyển các thùng hàng lên một toa tàu. Nghi ngờ có điều bất thường bên trong, hai nhà báo của tờ Hindu đã yêu cầu những người khuân vác mở các hộp xốp. Khi các cơ quan chức năng thuộc Cục Quản lý dược và Thực phẩm và Bộ Y tế đến hiện trường, những người khuân vác đã bỏ trốn và để lại hàng hoá. 

Những hộp xốp chứa thịt đáng ngờ (Ảnh: PTI/ indiatimes)

Khi những hộp xốp được mở ra, các quan chức bất ngờ khi nhìn thấy những thân động vật không đầu đã bị lột da, trên đó không có bất kỳ con dấu kiểm dịch y tế nào. Số lượng thịt bị phát hiện là 1.100 cân, khả năng là thịt chó, xét từ hình dạng bên ngoài. 

Các quan chức cho biết với tờ Times of India rằng, có thể khối lượng thịt này được vận chuyển tới Chennai để bán dưới dạng thịt “Rajasthan” giá rẻ. “Rajasthan” là tên gọi chung cho thịt gà hoặc thịt cừu dùng để nấu một món ăn theo truyền thống của Ấn Độ.

 

Một món “Rajasthan” (Ảnh: Travel India)

Theo thông tin trên bưu kiện vận chuyển thì một người nào đó đã gửi lô hàng này từ Gandhidham, Gujarat. Nhà ga Chennai cũng từng bị cáo buộc vận chuyển khoảng 2 tấn thịt chó, theo Times of India.

Kim Chung

Từ Khóa: