Ấn Độ mới thành lập một đội cảnh sát tinh nhuệ (SWAT) toàn nữ đầu tiên làm nhiệm vụ bảo vệ các quan chức chính phủ cấp cao tại thủ đô New Delhi.

Trang RT đưa tin, đội SWAT nữ này không thua kém phái nam, họ có thể bật dậy ngay lập tức để làm nhiệm vụ, leo thoăn thoắt trên các tòa nhà cao tầng, hóa giải bom, phá vỡ trần nhà thủy tinh.

Sau 15 tháng tham gia huấn luyện, những nữ đặc nhiệm này đã được trang bị đầy đủ kỹ năng thành thạo trong việc chống khủng bố, xử lý thuốc nổ và vũ khí.

Đội SWAT gồm 36 người được tham gia bảo vệ Thủ tướng Narendra Modi vào ngày Quốc khánh 15/8, khi ông có bài phát biểu tại Pháo đài Đỏ ở thủ đô New Delhi.

Một số nguồn tin cho biết, tất cả binh sĩ nữ này đều đến từ khu vực phía Đông Bắc Ấn Độ, đã bị chính phủ bỏ rơi trước thời của Thủ tướng đương thời Modi.

Ấn Độ thành lập đội đặc nhiệm SWAT nữ đầu tiên

Ấn Độ thành lập đội đặc nhiệm SWAT nữ đầu tiên
Đội SWAT nữ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Modi trong ngày Quốc khánh. (Ảnh: Twitter)

Ông Pramod Kushwaha, một quan chức cấp cao của Sở Cảnh sát Delhi, nói: “Họ sẽ làm việc cùng với 5 nhóm đặc nhiệm nam khác”.

“Mọi người thường quan niệm rằng, phụ nữ không thể làm điều này, nhưng điều này hoàn toàn sai. Tôi có thể tự hào nói, những binh sĩ nữ này có thể làm công việc của đàn ông và đôi khi còn làm tốt hơn”, ông Kushwaha nhận định. “Chúng tôi có thể tự tin rằng, đội SWAT nữ này hoàn toàn có năng lực để được giao những nhiệm vụ cấp cao. Họ biết cách sử dụng tất cả vũ khí và kiểm soát tình hình tốt”.

Hiện mới chỉ có 7% lực lượng cảnh sát Ấn Độ là phụ nữ, chưa đạt được mục tiêu 33% mà chính phủ đã đề ra. Một nguồn tin tiết lộ, để được vào đội SWAT, những phụ nữ này phải trải qua quá trình huấn luyện khó khăn và khắc nghiệt.

An Yên

Từ Khóa: