Các quan chức Ấn Độ ngày 31/7 cho biết ít nhất 11 người ở miền đông nước này bị thiệt mạng và 15 người khác bị thương vì sét đánh trong đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Các nạn nhân này bị sét đánh khi đang làm việc ngoài đồng tại bang Odisha, hãng tin AFP dẫn lời ông A.K. Das, một quan chức quản lý thiên tai của bang này cho biết.

“Số người chết có thể sẽ còn tăng vì nhiều người bị thương rất nặng”, ông Das nói.

Nhiều khu vực rộng lớn của Ấn Độ đang chìm dưới nước trong đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong nhiều năm qua, khiến hàng triệu người phải di tản.

Mưa lớn bắt đầu từ tháng 6 đã ảnh hưởng nặng nề đến 20 bang tại Ấn Độ, làm hư hỏng đường xá và mạng lưới điện, với gần 700 người ước tính đã thiệt mạng.

Riêng tại bang Gujarat, đã có 213 người thiệt mạng trong vài tuần do lũ lụt.

Lở đất và lũ quét tại các bang Arunachal Pradesh và Assam kể từ tháng 4 đã khiến hàng chục người chết, trong khi các bang Jharkhand và Bihar cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với gần 140 người tại Bihar thiệt mạng do sét đánh kể từ tháng 5.

Mỗi năm Ấn Độ có hàng nghìn người thiệt mạng do sét đánh, đặc biệt là trong mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10. Nạn nhân chủ yếu là các nông dân đang làm việc trên cánh đồng.

Hạo Nhân

Xem thêm: