Cảnh sát Ấn Độ hôm 23/6 cho biết, chỉ trong bốn đến năm ngày đã có ít nhất 40.300 cuộc tấn công mạng đến từ Trung Quốc nhắm đến cơ sở hạ tầng và ngân hàng của nước này, theo tờ Breitbart.

Yashasvi Yadav, một trong những quan chức hàng đầu trong ngành cảnh sát ở bang Maharashtra của Ấn Độ cho biết, sau cuộc ẩu đả giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ hôm 15/6 tại thung lũng Galwan, vùng Ladakh, các cuộc tấn công mạng nhắm vào Ấn Độ đến từ Trung Quốc đã tăng mạnh.

Yadav cho biết hầu hết các cuộc tấn công có nguồn gốc từ khu vực Thành Đô của Trung Quốc, nơi từ lâu được biết đến như một điểm nóng của hoạt động tin tặc.

Các cuộc tấn công sẽ khiến người dùng không thể truy cập vào các trang web, lộ mật khẩu hoặc đánh cắp địa chỉ Internet….

Các quan chức mạng ở bang Maharashtra cảnh báo rằng các tin tặc có thể đang sở hữu một cơ sở dữ liệu chứa khoảng hai triệu địa chỉ email của Ấn Độ để tấn công lừa đảo, và các email lừa đảo có thể trông giống như các địa chỉ email của chính phủ hoặc công đoàn.

Tờ The Times of India cho biết, trước khi các cuộc tấn công mạng đến từ Trung Quốc gia tăng, Ấn Độ là đối tượng thứ sáu của tin tặc Trung Quốc, sau Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đức và Nhật Bản. Các chiến dịch không gian mạng trước đây được dàn dựng khá rõ ràng bởi Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), nhưng trong những năm gần đây, tin tặc cẩn thận hơn trong việc che dấu vết và sử dụng rộng rãi phần mềm độc hại có sẵn thay vì vũ khí mạng khiến dễ lộ tung tích như trước đây.

Từ Khóa: