Lãnh đạo một trường học ở Ấn Độ đã phải lên tiếng xin lỗi, khi yêu cầu sinh viên đội những chiếc hộp cát tông lên đầu trong kỳ thi nhằm chống “quay cóp”.

Hình ảnh được chụp trong kỳ thi môn hóa học tại trường cao đẳng Bhagat ở Haveri, bang Karnataka, cho thấy các sinh viên trong khi làm bài thi, phải đội hộp cát tông trên đầu. Những chiếc hộp được cắt một phần để lộ khuôn mặt.

Ông Satish, thành viên ban lãnh đạo nhà trường nói với BBC tiếng Hindi rằng, ông rất tiếc vì đã sử dụng hình thức “chống gian lận bất thường”. Ông nói, trường thực hiện biện pháp này chỉ để “thử nghiệm”, sau khi nghe nói rằng phương pháp này đã được sử dụng ở nơi khác.

Ông Satish khẳng định biện pháp được thực hiện với sự đồng ý của sinh viên, và thực tế sinh viên mang theo hộp riêng của họ.

“Không có sự ép buộc dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể thấy trong bức ảnh, một số sinh viên không đội hộp”, ông nói. “Một số đã bỏ hộp ra sau 15 phút, một số sau 20 phút và chính chúng tôi đã yêu cầu họ gỡ bỏ nó sau một giờ”.

Ấn Độ
Ảnh: ANI

Trong khi đó, ông Peerjade, phó giám đốc Hội đồng giáo dục dự bị Đại học của địa phương đã mô tả, việc các sinh viên phải đội hộp cát tông lên đầu trong kỳ thi là “vô nhân đạo”.

“Khi tôi biết tin, tôi đến trường ngay lập tức và yêu cầu ban quản lý nhà trường ngừng ngay việc này lại”, ông nói với tờ Times of India, “Tôi đã ban hành một cảnh cáo đối với ban quản lý của nhà trường và tôi đang cân nhắc kỷ luật họ vì việc làm này”.

Từ Khóa: