Daily Mail ngày 17/4 đưa tin một ngôi nhà 3 tầng tại thành phố cổ Kacheri Ghat, Agra (Ấn Độ) bị sập do lũ chuột đào bới móng nhà suốt nhiều năm qua. Toàn bộ gia đình gồm 8 thành viên may mắn sống sót vì đã sơ tán trước đó.

Kacheri Ghat là một trong nhiều khu vực trong thành phố cổ Agra bị ảnh hưởng nặng nề bởi “cuộc xâm lược” của loài gặm nhấm. Chúng phá hủy hệ thống ống cống, đường sá và nhiều cơ sở hạ tầng khác trong khu vực.

Tại khu vực tòa nhà 3 tầng bị sập, một quan chức đại phương nói rằng: “Móng nhà hoàn toàn bị đục rỗng”. Hôm 14/4, mưa lớn khiến phần dưới của ngôi nhà chứa đầy nước. “Hầu hết các mảnh vỡ rơi xuống khu đất trống phía dưới chứ không rơi vào nhà khác”, ông nói.

Ấn Độ: Ngôi nhà 3 tầng sập trong tích tắc vì... chuột
Ngôi nhà 3 tầng ở Ấn Độ sụp đổ do chuột đào khoét (Ảnh: Daily Mail).

Loài chuột đã làm hang dưới các ngôi nhà. Chủ nhà cho biết đã tìm mọi cách để diệt chuột nhưng không thành công. Thật may mắn là gia đình đã chủ động sơ tán vì lo ngại nguy hiểm trước khi thảm họa xảy ra. Họ không kịp chuyển những vật dụng cần thiết ra ngoài.

Thị trưởng thành phố Agra, ông Naveen Jain cam kết sẽ gặp gỡ các quan chức địa phương để tìm ra một biện pháp đối phó với dịch chuột.

“Mặc dù các ngôi nhà bị sập đều đã cũ, song sự thật là một vài khu dân cư trong thành cổ đều bị chuột hoành hành và móng của các ngôi nhà đều bị làm hỏng”, ông Naveen nhấn mạnh.

An Yên