Súng và cây non là một sự kết hợp kỳ lạ, nhưng ở bang Punjab của Ấn Độ, hai loại này hiện đang được liên kết với nhau.

Theo BBC, trong một tháng nay, người dân ở quận Ferozepur của bang Punjab, Ấn Độ phải trồng ít nhất 10 cây con trước khi xin giấy phép sử dụng súng.

“Người dân bang Punjab đang phát cuồng vì xe hơi, vũ khí và điện thoại di động. Giờ thì hãy để họ phát cuồng vì trồng cây”, Chander Gaind, quan chức của quận nói.

Ông Gaind cho biết những người xin giấy phép sẽ phải nộp ảnh chụp họ với cây non mà họ trồng. Nhưng việc nộp ảnh chụp cùng với cây non sẽ không đảm bảo cho việc họ sẽ được cung cấp giấy phép. Nó chỉ có nghĩa là việc xin giấy phép sẽ được “xem xét”.

“Với những con đường được mở rộng với tốc độ [nhanh], cây cối đang bị chặt với số lượng rất lớn, vì vậy đây là nhu cầu cấp bách”, ông nói thêm.

Theo dữ liệu của chính phủ Ấn Độ, với 360.000 người sở hữu súng được cấp phép, bang Punjab hiện là khu vực có số lượng giấy phép sử dụng súng lớn thứ ba ở Ấn Độ.

Ông Gaind nói rằng họ đã nhận được ít nhất 100 đơn đăng ký cùng với ảnh tự chụp kể từ khi quy định này được ban hành vào ngày 5/6 trùng với ngày môi trường thế giới.

Nhưng việc chụp ảnh với cây con mình trồng là chưa đủ, người nộp đơn cũng phải nộp ảnh chụp cái cây một tháng sau đó, chứng minh rằng họ đang nuôi dưỡng cây.

videoinfo__video3.dkn.tv||9983cd854__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: