Vào ngày 15/8, Ấn Độ đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc Khánh lần thứ 73 trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Kashmir. Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố tại pháo đài Red Fort, Delhi: “Giờ đây người Ấn Độ có thể tự hào mà nói Một Quốc Gia, Một Hiến Pháp”.

Phóng viên của Đại Kỷ Nguyên đưa tin từ Bangalore, nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc Khánh cũng được tổ chức ở Vườn Bách thảo Lal Bagh. Trong đó có sự kiện các học viên Pháp Luân Công biễu diễn các bài công pháp, giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp cũng như phơi bày cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với môn này ở đại lục.

Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn các bài công pháp bên gian hàng ở Vườn Bách thảo Lal Bagh ngày 15/8/2019 (ảnh: Đại Kỷ Nguyên).

Tham gia sự kiện này có nữ tiếp viên hàng không, Prajakta và chồng cô, Bharath. Cô cho biết, 15/8 là dấu mốc quan trọng đối với tất cả người dân Ấn Độ. Lễ hội hoa kéo dài cả tuần được tổ chức hàng năm tại khu vườn Lal Bagh ở Bangalore. Các học viên Pháp Luân Công cũng có một gian để giới thiệu về môn tu luyện này.

Cô nói với Cơ trưởng Nguyễn Tuấn Dũng, cộng tác viên của Đại Kỷ Nguyên: “Tôi là người tu luyện Pháp Luân Công. Pháp Luân Công là con đường đơn giản và đẹp tuyệt để đưa con người kết nối với đặc tính của vũ trụ là Chân – Thiện – Nhẫn. Điều này mang lại sự thay đổi lớn cho mỗi người”.

Nữ tiếp viên hàng không Prajakta và chồng cô, Bharath, chia sẻ với Đại Kỷ Nguyên về lợi ích của Pháp Luân Công (ảnh chụp màn hình video của Đại Kỷ Nguyên).

Prajakta chia sẻ thêm, do đặc thù của nghề nghiệp nên cuộc sống của cô không theo nhịp sinh học bình thường. Vì thế, Prajakta từng có một sức khỏe tệ, phải trải qua nhiều trận ốm nặng và chịu nhiều cơn đau kéo dài hàng năm trời. Điều đó khiến cho nữ tiếp viên rơi vào trạng thái trầm cảm. Nhưng nhờ có Pháp Luân Công, giờ đây trông cô khoẻ mạnh và hạnh phúc. Prajakta háo hức tham gia sự kiện này để giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Công cho càng nhiều người càng tốt.

Một điều đáng chú ý là tại gian hàng của cô và các học viên khác lại có biểu ngữ: “Hãy chấm dứt bức hại Pháp Luân Công”. Khi được hỏi về vấn đề này, Prajakta nói chính quyền Trung Quốc đang bức hại các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Học viên bị bắt giam, tra tấn chỉ vì họ tin vào nguyên lý của môn tu luyện này để trở thành những người tốt hơn.

videoinfo__video3.dkn.tv||abc29bb9d__

Ad will display in 09 seconds

“Tình trạng bức hại đáng tiếc này đang diễn ra và chúng tôi muốn nhận được sự ủng hộ của mọi người ở đây, hãy cùng lên tiếng giúp các học viên tại Trung Quốc và chấm dứt cuộc bức hại kinh khủng và không công bằng này”, Prajakta nói.

Cô cũng muốn gửi tới tất cả những ai thế giới yêu hoà bình, tôn trọng quyền con người thông điệp rằng: “Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn hành động tội ác của ĐCSTQ, chấm dứt việc bức hại phi nhân tính đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Xin hãy ủng hộ các học viên Pháp Luân Công giành lại quyền tự do cơ bản của con người”.

Một học viên Pháp Luân Công khác là anh Deepark Balu, chuyên gia công nghệ thông tin cũng đến Vườn Bách Thảo trong buổi sáng 15/8 để chung vui cùng mọi người.

Anh Deepark Balu trong buổi phỏng vấn với Đại Kỷ Nguyên (ảnh chụp màn hình video).

Anh Balu chia sẻ anh đã tu luyện Pháp Luân Công được hơn 10 năm. Môn tu luyện này giúp anh rất nhiều trong cuộc sống, từ các vấn đề cá nhân cho đến nghề nghiệp. Mỗi khi có thời gian, Balu lại tới đây hoặc đến các thành phố khác ở miền nam Ấn độ để giới thiệu về môn tập. Gia đình anh hoàn toàn tin vào những giá trị tốt đẹp mà Pháp Luân Công mang lại và họ thường tập luyện cùng nhau. Gần đây, con gái 5 tuổi của anh cũng bắt đầu học Pháp và luyện công.

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds

Nói về cuộc bức hại ở Trung Quốc, Balu cho biết, lúc đầu anh cũng không hiểu được tại sao người ta lại đối xử tệ với một môn tu luyện tốt cho cả tinh thần và sức khoẻ ở Trung Quốc như vậy. Cho đến khi anh gặp các học viên đến từ đất nước này, anh mới biết được mức độ nghiêm trọng của cuộc bức hại cũng các hành vi tàn bạo đang diễn ra ở đó.

“Chúng tôi hiểu được trong lịch sử đã diễn ra việc mỗi khi một môn tu luyện chân chính được truyền ra, tà ác cũng sẽ xuất hiện. Đây chính là điều đang diễn ra ở Trung Quốc”, anh Balu nói trong cuộc phỏng vấn với Đại Kỷ Nguyên.

Vì vậy tôi muốn phơi bày những tội ác này ra toàn thế giới bất cứ khi nào tôi có cơ hội và tôi sẽ nói về việc đó mỗi khi tôi chia sẻ các trải nghiệm đẹp của tôi về môn tu luyện này”.

Tham gia gian hàng giới thiệu Pháp Luân Công còn có Akhila và chồng cô. Cũng giống như nhiều học viên khác, Akhila chia sẻ gia đình cô rất hạnh phúc sau khi cô tu luyện Đại Pháp. Cô có mặt tại đây hôm nay là để tưởng nhớ đến những người đã vì sự kiên định theo một đức tin tu sửa mình trở thành một người tốt mà bị ĐCSTQ bức hại đến chết. Cô cũng yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt hành động bắt giữ và bức hại những người tu luyện Pháp Luân Công, một phương pháp chỉ dạy con người ta sửa đổi tâm tính trở thành người tốt.

Akhila, một giáo viên Ấn Độ, chia sẻ về Pháp Luân Công (ảnh chụp màn hình video).

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là môn tu luyện thuộc trường phái Phật gia dựa trên nguyên lý căn bản là Chân – Thiện – Nhẫn với 5 bài công pháp nhẹ nhàng.

“Pháp Luân Đại Pháp đem lại lợi ích thể chất và tinh thần cho hàng chục triệu người tại hơn 100 quốc gia trên thế giới kể từ khi môn tập được giới thiệu ra công chúng ở Trung Quốc vào ngày 13/5/1992”, ông Bill Beamish, Thị trưởng thành phố Gibsons, Canada, phát biểu với NTD nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019.

Trái ngược với các quốc gia trên thế giới, chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 đến nay, sau mệnh lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân, người nảy sinh lòng đố kỵ khi số học viên trong nước vượt quá số lượng đảng viên đương thời.

Suốt 20 năm qua, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới luôn bền bỉ chia sẻ thông tin về cuộc đàn áp tại Trung Quốc, với hy vọng góp phần chấm dứt những vi phạm nhân quyền đang diễn ra đối với các học viên ở đại lục.

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds