Một đám cháy kinh hoàng đã nổ ra vào tối chủ nhật (ngày 14/2) vừa qua và nhấn chìm cả một sân khấu lớn trong biển lửa tại một sự kiên văn hóa ở Mumbai, Ấn Độ.

Video cho thấy đám cháy bắt nguồn từ bên dưới sân khấu của chương trình và sau đó ngọn lửa bùng phát dữ dội. Theo một báo cáo của truyền thông Ấn Độ, chương trình có sự góp mặt của rất nhiều vị khách quan trọng như: Bộ trưởng Maharashtra Devendra Fadnavis, thống đốc C Vidyasagar Rao, lãnh đạo Shiv Sena – Uddhav Thackeray, nhiều bộ trưởng, người nổi tiếng, các đại biểu nước ngoài và rất nhiều người đã có mặt để xem các tiết mục của sự kiện.

đám cháy đã lan rất nhanh và không thể kiểm soát. (Ảnh: globalexpressnews.com)
Đám cháy đã lan rất nhanh và không thể kiểm soát. (Ảnh: globalexpressnews.com)

Theo các nhân chứng, ngọn lửa đã diễn ra bên dưới sân khấu, ngay trong lúc ca sĩ và các vũ công đang biểu diễn. Ban đầu họ không hề hay biết sân khấu đang bắt lửa, họ vẫn cứ mãi trình diễn cho đến khi khói bóc lên nghi ngút và nhiều người hô to, ra dấu để cảnh báo.

Được biết, khi ngọn lửa mới bắt đầu, ban tổ chức đã sử dụng bình chữa cháy nhỏ để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa lan rất nhanh và đã không thể kiểm soát được do những con gió và nguyên liệu dễ cháy của sân khấu. May mắn là mọi người đã nhanh chóng sơ tán kịp thời và không có thương vong đáng tiếc nào xảy ra.

Bức tượng đồng là thứ duy nhất còn sót lại sau đám cháy. (Ảnh: in.reuters.com)
Bức tượng đồng là thứ duy nhất còn sót lại sau đám cháy. (Ảnh: in.reuters.com)

Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn đã làm cho rất nhiều các ngôi sao Bollywood như: Amitabh Bachchan, Katrina Kaif, Aamir Khan, Heema Malni và gần 25.000 người có mặt tại sự kiện một phen tháo chạy thất vía. Đồng thời, tai nạn này cũng đã phá tan chương trình có kinh phí dự trù lên đến 4 triệu rupee (hơn 6,6 tỷ VNĐ) từ chính phủ.

Tự Minh

Xem thêm: