Số người bị nhiễm vi rút COVID-19 (virus Vũ Hán) ở Ấn Độ đã tăng vọt với hơn 100.000 người mới được phát hiện chỉ trong một ngày vào ngày 5/4 (theo giờ Mỹ), xếp thứ hai sau Mỹ, quốc gia có hơn 100.000 ca nhiễm được xác nhận chỉ trong một ngày, theo Sound Of Hope.

Mặc dù Ấn Độ đã đưa ra kế hoạch tiêm chủng đại trà cho 300 triệu người, nhưng nước này đã cán mốc hơn 10 triệu người tiêm chủng ngay từ tháng 2. Tuy nhiên, dịch bệnh ở Ấn Độ vẫn đang tiếp tục leo thang.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế Ấn Độ, 103.558 người mới được chẩn đoán nhiễm (virus Vũ Hán) chỉ trong một ngày ở Ấn Độ vào ngày 5/4, với tổng số 12,6 triệu trường hợp được xác nhận, chỉ đứng sau Mỹ và Brazil. Hiện tại Ấn Độ đang có số ca nhiễm cao nhất thế giới trong tuần qua.

Trong số đó, Maharashtra, bang giàu có nhất ở Ấn Độ có tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất, bắt đầu từ tối ngày 5/4, chính quyền bang sẽ có lệnh giới nghiêm toàn bang và thực hiện khóa cửa hoàn toàn vào các ngày cuối tuần.

Vào ngày 4/4, ngôi sao Bollywood, Akshay Kumar cho biết rằng anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán. Kumar là người nổi tiếng ở Ấn Độ mới nhất được chẩn đoán bị nhiễm.

Tuy nhiên, Ấn Độ hiện chỉ có tổng số 165.101 trường hợp tử vong, vẫn là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới.

Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 1)”:Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 2)”:

Từ Khóa: