Vụ xả súng hôm chủ nhật 12/6 vừa qua tại một hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ đã khiến 49 người chết và 53 người bị thương, là một trong những sự cố khủng khiếp nhất trong lịch sử các vụ bạo lực liên quan đến súng ở Mỹ.

Thông điệp chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi tới các nạn nhân và gia đình của họ, đồng thời dư luận cũng gay gắt lên án tội ác kinh hoàng của tay súng Omar Mir Seddique Mateen. Nhưng ít ai biết được rằng những người đầu tiên tiếp cận hiện trường, các thành viên đội cứu hộ cũng phải trải qua những trải nghiệm kinh khủng khi họ lần đầu tiên bước vào hộp đêm Pulse.

(Ảnh: Chụp/YouTube)
(Ảnh: Chụp/YouTube)

Giữa các thi thể nằm trong hộp đêm, họ nghe thấy một trong những âm thanh đau lòng nhất trên thế giới:

Một bình luận trên trang mạng xã hội Twitter của ScottPelley cho biết anh có thể nghe thấy tiếng điện thoại di động của những người đã chết vẫn đổ chuông bên trong câu lạc bộ.

Sau khi vụ nổ súng đã dừng lại và âm nhạc đã được tắt, cảnh sát và đội giải cứu cùng nhân viên y tế là những người đầu tiên bước vào hộp đêm để kiểm tra xem còn ai sống sót hay không. Đầu tiên họ nghe thấy những tiếng la hét và những tiếng rên rỉ của những người bị thương, và sau đó là một loạt các âm thanh đầy ám ảnh.

(Ảnh: Chụp/YouTube)
(Ảnh: Chụp/YouTube)

Những âm thanh này là một trong những trải nghiệm thính giác ám ảnh nhất mà những người tiếp cận hiện trường đầu tiên phải nghe, ngoài những hình ảnh máu me và thi thể nằm khắp nơi trên sàn nhà. Tin tức về thảm sát đã ngay lập tức lan rộng, và bạn bè và các thành viên gia đình của các nạn nhân, những người biết những người thân yêu của họ đã ở hộp đêm vào ngày chủ nhật, bắt đầu gọi điện thoại di động để hỏi tin tức.

Đa số tiếng nhạc chuông đến từ bàn tay và túi của những người đã chết, như thể những chiếc điện thoại di động của họ đang phát ra một bản concerto đau lòng, cố gắng đánh thức các nạn nhân từ một nơi mà họ sẽ không bao giờ có thể quay trở lại.

(Ảnh: Chụp/YouTube)
(Ảnh: Chụp/YouTube)

Đối với các nhân viên cứu hộ, có lẽ nhưng những âm thanh xung quanh hiện trường sẽ còn tiếp tục ám ảnh họ trong những cơn ác mộng.

Theo Elitereaders
Thu Hiền

Xem thêm: