Khi Tổng thống Trump bước vào hội trường Hạ viện để gửi đi Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ, ông được chào đón với những tiếng reo hò và những tràng pháo tay thật dài.

Lúc 9 giờ tối ngày 30/1 (tức 9 giờ sáng 31/1 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Trump bước vào hội trường trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt từ các đại biểu tham dự sự kiện. Ông bắt tay chào hỏi với những người đứng dọc hành lang tiến đến bục phát biểu.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump bắt tay với các đại biểu tới nghe Thông điệp Liên bang 2018 (Ảnh: AFP/GETTY IMAGES)

Tạp chí Phố Wall (WSJ) cho biết một số nhà lập pháp thuộc Đảng Dân chủ đã vỗ tay một cách lịch sự, sau đó dừng lại, trong khi các Đảng viên Cộng hòa và các thành viên của nội các tiếp tục vỗ tay trong vài phút.

Trong số bốn thẩm phán của Toà án Tối cao tham dự sự kiện, Thẩm phán Neil Gorsuch mới được bổ nhiệm là người tiếp tục tràng pháo tay lâu nhất, theo WSJ.

Các thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ:
Các thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ: Ông John G. Roberts, ông Stephen G. Breyer, bà Elena Kagan, ông Neil M. Gorsuch trong hội trường nơi Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ (Ảnh: WIN MCNAMEE / GETTY IMAGES)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump có mặt tại hội trường trước khi Tổng thống Trump xuất hiện. Bà tham gia sự kiện này trong bộ trang phục màu kem. Bà bắt tay với những vị khách xung quanh và vẫy tay khi bước vào hội trường.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vẫy tay khi bà đến hội trường đọc Thông điệp Liên bang tại Điện Capitol ở thủ đô Washington, Mỹ vào ngày 30/1/2018. (Ảnh: AFP / Getty Images)

Video: [LiIve] Tổng Thống Trump đọc Thông điệp Liên bang

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump ghi nhận những đóng góp của “những người hùng” tham gia ứng phó trong các trận thiên tai ở Mỹ trong năm qua.

Tổng thống cũng đề cập đến những thành tựu kinh tế mà đất nước đã đạt được trong năm đầu tiên của chính quyền Trump. Ông tự hào về các thành quả kinh tế, giúp người dân “Chưa bao giờ tốt hơn để bắt đầu Giấc mơ Mỹ”.

Đại Kỷ Nguyên đã cập nhật bản tiếng Việt: Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump.

Thu Phương