Phiên tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã kết thúc với những ý kiến trái chiều về việc ai là người chiến thắng.

Theo một cuộc khảo sát của CNN/ORC, bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận với bầu chọn của 52% người tham gia khảo sát, trong khi ông Trump chỉ được 39%.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát khác của Drudge cho thấy 75% trong tổng số gần 50 nghìn người khảo sát cho rằng ông Trump chiến thắng, và chỉ có khoảng 25% bầu chọn cho bà Clinton.

Trong cuộc tranh luận gay cấn này, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục bám chắc chiến thuật: Đổ lỗi cho bà Clinton về những vấn đề mà bà hứa sẽ sửa chữa.

Ngược lại, bà Clinton phê phán kế hoạch của ông Trump, trong đó có vấn đề giảm thuế quá nhiều sẽ gây ra thâm hụt ngân sách nghiêm trọng và có thể dẫn đến suy thoái.

Khi nghe bà Clinton tuyên bố bà sẽ không cắt giảm phúc lợi và ngược lại, tăng thuế đối với người giàu, ông Trump bình luận: “Thật là một phụ nữ xấu xa’.

Video: Ông Trump nói bà Clinton ‘thật là một phụ nữ xấu xa’

Wallace chiến thắng?

Trong khi các ý kiến trái chiều về việc ông Trump hay bà Clinton chiến thắng, người dẫn chương trình dường như nổi bật hơn cả. Ông Chris Wallace được đánh giá là ngôi sao của cuộc tranh luận.

Ông Wallace được khen ngợi vì có những câu hỏi thẳng thắn, thông minh và cách dẫn dắt cuộc tranh luận khéo léo.

Ông hỏi khó bà Clinton về nghi vấn xung đột lợi ích của bà tại Quỹ Clinton, và không cho phép bà luồn lách câu trả lời bằng việc nói về những việc từ thiện mà quỹ của bà đã làm.

Ông cũng rất nhanh chí và không ngần ngại nhắc nhở ông Trump: “Ông đã nói một số điều không đúng trong phiên tranh luận đó, thưa ông”.

Nhiều cư dân mạng nhận định Wallace xứng đáng trở thành một ứng cử viên Tổng thống.

Tranh luận tổng thống Mỹ
“Chúng ta có thể chuyển sang bầu Chris Wallace được không nhỉ?”
Tranh luận tổng thống Mỹ
“Sau cuộc tranh luận tối nay, tôi bầu Chris Wallance”

Mai Lan

Xem thêm: