Hôm qua (9/7), ông Narongsak Osottanakorn chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên mắc kẹt ở hang Tham Luang, cho biết phương án giải cứu an toàn nhất là đưa tối đa 4 người ra mỗi lượt.

Điều này có nghĩa là với việc 5 người còn mắc kẹt trong hang sau đợt giải cứu vào hôm qua, có thể một người phải ở lại trong hang thêm một đêm nữa.

Huấn luyện viên Ekaphol Chantawong, 25 tuổi, nhiều khả năng phải ở lại một mình trong hang thêm một ngày để nhường 4 học trò ra ngoài trước, theo Sun.

Một số quan chức khác thừa nhận anh Ekaphol có thể phải ở lại thêm một đêm nữa trong hang tối khi 4 thiếu niên cuối cùng được giải cứu. Trước đó, Bangkok Post đưa tin huấn luyện viên nằm trong nhóm đầu tiên được đưa ra khỏi hang hôm 8/7 do sức khỏe yếu, tuy nhiên thông tin này không được xác nhận.

Ông Narongsak cho biết sức khoẻ 5 người còn lại trong hang Tham Luang “vẫn ổn”. Giai đoạn thứ ba của chiến dịch giải cứu dự kiến sẽ được tiếp tục vào hôm nay, và ông dự đoán sẽ “thành công 100%”.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan hôm 9/7 đã đưa được nhóm thứ hai gồm 4 cậu bé ra ngoài, nâng tổng số người được giải cứu lên 8.

An Bình

Cập nhật diễn biến giải cứu đội bóng tại đâyhttps://www.dkn.tv/tag/giai-cuu-doi-bong-nhi-thai-lan