Chelsea Clinton là con gái của ông bà Clinton, đã lên tiếng bảo vệ cậu út nhà ông Trump sau khi cậu bé 10 tuổi trở thành chủ đề bán tán của mạng xã hội trong lễ nhậm chức vừa qua.

Cô lên tiếng chỉ trích những lời châm chọc của mạng xã hội nhằm vào cậu Barron và nhắc nhở dư luận rằng: đứa trẻ chỉ là một đứa trẻ, theo USA Today.

Chelsea Clinton viết trên Facebook và Twitter rằng: “Barron Trump xứng đáng với cơ hội mà mọi trẻ em có được – là một đứa trẻ”.

Trong buổi lễ nhậm chức của tổng thống Trump, cậu bé Barron không tránh được một cái ngáp to khi phải đứng quá lâu trong sự kiện này. Truyền hình lập tức chớp được khoảnh khắc đó và mạng xã hội lan truyền hình ảnh này cùng nhiều bình luận.

Chelsea Clinton hiểu rõ cảm giác khi trở thành chủ đề của bình luận xã hội. Cha mẹ cô đã từng liên tục kêu gọi báo chí tránh xa con gái họ trong khi ông Bill Clinton là Tổng thống Mỹ hai nhiệm kỳ, theo báo Today.

Cho dù bà Hillary Clinton từng là đối thủ của ông Trump trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, nhưng con gái hai gia đình lại là bạn thân của nhau, Chelsea Clinton và Ivanka Trump. Trong lễ nhậm chức, ông Trump cũng dành những lời khen tặng đặc biệt cho ông bà Clinton.

Hành động của Chelsea Clinton tiếp nối truyền thống con cái các Tổng thống Mỹ thường bảo vệ và giúp đỡ nhau.

Đầu tháng, hai con gái của cựu Tổng thống Bush đã gửi thư cho hai ái nữ nhà Obama. Họ động viên nhau vững vàng trước những chỉ trích của báo giới vào các bậc phụ huynh của họ.

Con gái ông Bush viết: “Các em chuẩn bị gia nhập một câu lạc bộ hiếm có, đó là cựu Đệ nhất Con cái – một vị trí mà các em không tìm thấy những lời hướng dẫn. Nhưng các em có nhiều thứ để hướng tới. Các em sẽ viết lên câu chuyện cuộc đời mình, vượt trên cái bóng của cha mẹ nổi tiếng của mình, nhưng các em sẽ luôn luôn mang theo những trải nghiệm trong 8 năm qua”, theo báo Time.

“Như phần lớn thế giới biết, chúng ta đã làm được. Và các em sẽ không còn gánh nặng của thế giới trên bờ vai bé nhỏ của mình nữa. Hãy khám phá niềm đam mê của mình. Học hỏi và phạm sai lầm – các em được phép làm vậy”.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: