Theo trang tin The Channel News Asia, quan chức Afghanistan thông báo hôm qua (9/8) một vụ đánh bom liều chết do Taliban tiến hành tại tỉnh Kunduz miền bắc nước này khiến hàng chục người thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết vụ đánh bom xảy ra vào tối thứ Bảy (8/8) tại quận Khananbad, tỉnh Kunduz, khi một người kích hoạt thiết bị gây nổ trên người.

Thông tin về thương vong có sai lệch từ các nguồn tin khác nhau, và hiện chưa có kiểm chứng chính xác. Bộ Nội vụ thông báo vụ đánh bom đã khiến 21 dân thường thiệt mạng, khoảng 10 người khác bị thương. Tuy nhiên theo phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Kunduz thì số người thiệt mạng là 22 quân nhân, bao gồm có 4 sĩ quan chỉ huy. Một nguồn tin khác từ quan chức quận Khanabad lại cho biết tổng cộng 29 binh lính Afghanistan đã tử nạn.

Tỉnh Kunduz là một khu vực căng thẳng nơi Taliban thực hiện các cuộc tấn công lớn và gần như chiếm được thành phố Kunduz, thủ phủ của tỉnh này.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom tự sát này. Hành động này nối tiếp vụ đánh bom kinh hoàng hôm thứ Sáu (7/8) tại thủ đô Kabul khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.

Đây là hai vụ tấn công liên tiếp đầu tiên, mở màn cho các hoạt động bạo lực cực đoan của phiến quân Taliban sau khi Mullah Akhtar Mansour lên làm thủ lĩnh tổ chức này vào tuần trước sau cái chết của cựu thủ lĩnh Mullah Omar.

Minh Trí tổng hợp