Hôm thứ Sáu (23/3), một vụ đánh bom xe hơi bên ngoài sân vận động thể thao của tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan khiến 13 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương, theo AP.

Ông Aminullah Abed, trưởng bộ phận y tế công cộng của tỉnh nói rằng những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện tại thủ đô Lashkar Gah, trong đó 6 người có tình trạng nguy kịch và nhiều người khác bị bỏng nặng.

Vụ nổ xảy ra sau khi lễ mừng năm mới của người dân ở Afghanistan kết thúc và người dân đang trên đường về nhà, ông nói thêm.

Cảnh sát trưởng Abdul Ghafar Safi cho biết vụ nổ được thực hiện bởi một kẻ đánh bom tự sát và mục tiêu là dân thường. Không có quan chức cao cấp nào có mặt tại sân vận động vào thời điểm đó, ông nói thêm.

Văn phòng của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã ban hành một tuyên bố lên án “cuộc tấn công khủng bố tàn bạo.”

Chưa xác nhận được ngay lập tức tổ chức nào thực hiện vụ tấn công này.

Cả hai nhóm Taliban và Hồi giáo, có liên kết ở Afghanistan đã phát triển mạnh hơn kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2014 ở đây. Thời gian gần đây, hai nhóm này đã tăng cường các cuộc tấn công .

Ngày 27/1, một kẻ tấn công Taliban đã lái xe cứu thương chứa chất nổ đi vào trung tâm thành phố, khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và 235 người bị thương.

Cách đây một tuần, các chiến binh Taliban đã tấn công một khách sạn sang trọng ở Kabul, và xảy ra một cuộc chiến kéo dài 13 giờ với lực lượng an ninh, làm 22 người thiệt mạng trong đó có 14 người nước ngoài.

An Bình