12 con lạc đà đã bị loại khỏi một cuộc thi sắc đẹp hàng năm tại Ả-rập Xê-út sau khi chủ của nó bị phát hiện đã sử dụng Botox, một hợp chất xóa vết nhăn trên da.

Những con vật này bị loại khỏi cuộc thi trong khuôn khổ lễ hội King Abdulaziz Camel Festival diễn ra ở gần thủ đô Riyadh vì vi phạm điều lệ. Với tổng giải thưởng khủng bằng tiền mặt lên tới 57 triệu USD, không ngạc nhiên khi có sự gian dối trong cuộc thi kéo dài tới 28 ngày này.

Luật của cuộc thi “hoa hậu lạc đà” nhấn mạnh rằng không được phép sử dụng các loại thuốc hoặc những thay đổi dáng vóc phi tự nhiên.

 Lạc đà
Lạc đà là một biểu tượng của Ả-rập Xê-út (Ảnh: Getty)

Trưởng ban giám khảo tại cuộc thi, Fawzan al-Madi, nói rằng: Lạc đà là một biểu tượng của Ả-rập Xê-út. Và chúng tôi muốn giữ cho nó đúng chuẩn mực truyền thống.

Trong vài năm gần đây, Hoàng gia Ả-rập Xê-út đã rất đề cao cuộc thi lạc đà vì họ muốn nhấn mạnh những khía cạnh văn hóa truyền thống trong khi vẫn thúc đẩy cải cách xã hội.

 Lạc đà
Lễ hội thu hút khoảng 300.000 người tham gia (Ảnh: Getty)

Cuộc thi cũng đã được chuyển từ một nơi xa xôi ngoài sa mạc đến một công trình được xây dựng chuyên biệt bên ngoài thủ đô. Nhờ vậy mà nó có thể thu hút nhiều người tham gia hơn. Năm nay lễ hội dự kiến đón 300.000 người.

Vũ Dũng