Ả-rập Xê-út hôm thứ Tư (22/1) nói rằng một báo cáo của phương tiện truyền thông cho biết Vương quốc đứng sau vụ hack điện thoại của tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon.com Inc là “vô lý”.

Điện thoại của vị tỷ phú đã bị hack vào năm 2018 sau khi nhận được một tin nhắn từ WhatsApp đã được gửi từ tài khoản cá nhân của hoàng tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman, tờ Guardian trích dẫn nguồn tin báo cáo hôm thứ Ba (21/1).

Tin nhắn được mã hóa từ số điện thoại mà hoàng tử sử dụng bao gồm một tập tin độc hại xâm nhập vào điện thoại của Bezos và trích xuất một lượng lớn dữ liệu trong vài giờ, báo cáo nói.

“Báo cáo của phương tiện truyền thông gần đây nói rằng Vương quốc đứng sau vụ hack điện thoại của ông Jeff Bezos là vô lý. Chúng tôi kêu gọi một cuộc điều tra về những tuyên bố này để chúng tôi có thể có tất cả sự thật”, đại sứ quán Xê-út tại Mỹ nói trong một thông điệp đăng trên Twitter.

Amazon từ chối bình luận.

Reuters cho rằng, mối quan hệ giữa giám đốc điều hành Amazon và chính phủ Xê-út đã trở nên xấu đi từ đầu năm ngoái sau khi tờ báo Washington Post thuộc sở hữu của ông Bezos đưa tin về vụ sát hại nhà báo Xê-út Jamal Khashoggi.

Giám đốc an ninh của Bezos cho biết vào thời điểm đó Xê-út đã truy cập vào điện thoại của ông Bezos và có được thông tin cá nhân và từ đó liên quan đến tin nhắn giữa ông và một cựu nhân viên truyền hình, người mà tờ National Enquirer tiết lộ rằng ông Bezos đang hẹn hò.

Xê-út nói rằng họ chẳng có gì để làm về báo cáo.