Theo The Guardian, 9 máy bay của hoàng tộc Qatar đã hạ cánh khẩn cấp xuống Thụy Sĩ trong ngày cuối tuần qua vì các lý do y tế, các quan chức Thụy Sĩ cho biết.

Phát ngôn viên của văn phòng hàng không dân sự Thụy Sĩ xác nhận trong các bản tin truyền thông địa phương rằng sân bay Zurich-Kloten đã tiếp nhận nhiều máy bay hạ cánh bất ngờ trong đêm ngày 25 và 26/12. Những máy bay này thuộc phi đoàn hàng không hoàng gia Qatar.

Tuy nhiên, ông không nói có bao nhiêu người trên chín chiếc máy bay này.

Chính quyền Qatar sau đó cho biết cựu vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani đã được đưa đến Thụy Sĩ trong tuần qua để phẫu thuật sau khi gãy chân.

Phát ngôn viên hoàng gia Qatar hôm qua (29/12) cho biết vị thái thượng hoàng 63 tuổi này đã trải qua một cuộc phẫu thuật thành công và đang phục hồi.

Theo quy định thông thường thì việc cất cánh và hạ cánh máy bay trong đêm bị cấm tại sân bay Zurich-Kloten để tránh làm phiền người dân.

Tuy nhiên Văn phòng hàng không dân sự Thụy Sĩ nói rằng Không lực Thụy Sĩ đã cho phép các máy bay của Hoàng tộc Qatar phá lệ hạ cánh giữa đêm khuya.

Vua Hamad đã ở trong tình trạng sức khỏe kém trong vài năm qua. Ông trị vì vương quốc giàu dầu khí này từ năm 1995 cho tới khi truyền ngôi cho con trai Tamim vào năm 2013.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: