Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2019 diễn ra tại New York năm nay với điểm khác biệt, với người mẫu mập mạp và phụ kiện kích thước cỡ lớn.

Sàn catwalk của mùa trình diễn năm nay đều có sự hiện diện của những tên tuổi lừng danh thế giới như Dolce & Gabbana, Marc Jacobs, Osca de la Renta, Jil Sander, đã mang lại những phong vị riêng không trộn lẫn. Tuy nhiên, sự sáng tạo trong năm nay của mỗi thương hiệu có sự đổi hướng độc đáo, dường như đó là cách “làm mới” của những thương hiệu nổi tiếng này.

Dưới đây là 9 yếu tố độc đáo trong Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2019 đã diễn ra tại New York vừa qua.

1. Người mẫu mập mạp

Sự thay đổi khác lạ với quan niệm trước đây là những người mẫu gầy gò, hoặc đã theo “chuẩn” chung, thì năm nay, dường như Dolce & Gabbana lại muốn tạo ra một cái nhìn mới cho bộ sưu tập Xuân 2019 bởi sự xuất hiện trên sàn catwalk của những người mẫu mập mạp. 

Người mẫu mập mạp trong trang phục của thương hiệu Dolce & Gabbana. (Ảnh: Women’s Fashion Week)

2. Người mẫu cao tuổi

Không chỉ tạo ra sự khác biệt với người mẫu mập mạp, mà Dolche & Gabbana còn mời người mẫu cao tuổi làm verdette cho kết thúc phần trình diễn bộ sưu tập của họ.

Thương hiệu nổi tiếng đã mời những người mẫu mập mạp, nhiều tuổi trình diễn những trang phục cao cấp trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019. (Ảnh: Facebook)

3. Chất liệu và màu sắc nữ tính kết hợp với hoa

Thương hiệu Rodarte trở lại Tuần lễ Thời trang New York với một bộ sưu tập có sự thanh tao, chất liệu vải tuyn siêu nữ tính và những đóa hồng tươi cài tóc tạo nên sự đặc trưng lãng mạn đã định hình. Những người mẫu như những “nàng thơ” trong khu vườn cổ tích đầy mơ mộng.

Bộ sưu tập của Rodarte ấn tượng với những đoá hồng. (Ảnh: Getty Images)

Dolche & Gabbana cũng góp phần vào xu hướng sử dụng hoa và sự nữ tính được tôn vinh trong những trang phục duyên dáng mang sắc thái tươi vui của một vườn hoa trong mùa Xuân Hè 2019.

Những đóa hoa rực rỡ được sử dụng trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của thương hiệu Dolch & Gabbana. (Ảnh: Imaxtree/ Harpers Bazaar)

4. Những bông hoa cỡ đại

Những đóa hoa với nhiều biến tấu vốn là chủ đề quen thuộc của thương hiệu Marc Jacobs, cũng là tên của một nhà thiết kế người Mỹ. Trong mùa Xuân Hè 2019 năm nay, những nhà thiết kế của Marc Jacbobs đã thay đổi kích thước của những bông hoa với những kích thước cỡ đại, khiến bộ sưu tập trở nên khác biệt trong khu vườn.

Những bông hoa kích thước lớn trong thiết kế của Marc Jacobs. (Ảnh: Imaxtree)
Những bông hoa kích thước lớn trong thiết kế của Marc Jacobs. (Ảnh: Imaxtree)

5. Kích thước lớn của những chiếc túi xách 

Phụ kiện cũng là yếu tố không thể thiếu trong thời trang, và năm nay, những chiếc túi xách kích thước khổ lớn tạo nên một cái nhìn đầy ấn tượng trong bộ sưu tập của Jil Sander.

Chiếc túi xách cỡ đại của thương hiệu Jil Sander. (Ảnh: Imaxtree)

6. Chất liệu với xu hướng kiểu đan thủ công

Xu hướng tự nhiên đã trở thành một trào lưu, và các kiểu túi xách được thể hiện với màu sắc của tự nhiên, đan thủ công cũng đã là điểm nhấn nổi bật trên sàn catwalk.

Xu hướng chất liệu tự nhiên và kỹ thuật thủ công trong các sản phẩm phụ kiện. (Ảnh: Imaxtree)

7. Hình khối 

Những hình khối thể hiện một cách rõ nét trong những thiết kế phụ kiện của thương hiệu Roksanda.

Những chiếc túi xách hình khối trong bộ sưu tập của thương hiệu Roksanda. (Ảnh: Imaxtree)

8. Trong suốt

Thương hiệu Brandon Maxwell tạo ấn tượng với những phụ kiện túi xách cỡ lớn và trong suốt có thể nhìn thấy rõ những đồ vật bên trong.

Phụ kiện kích thước lớn bằng chất liệu trong suốt có thể nhìn “xuyên thấu” bên trong. (Ảnh: Imaxtree)

9. Đặc trưng dân tộc và truyền thống

Yếu tố thủ công, truyền thống địa phương xuất hiện trong bộ sưu tập của thương hiệu Ulla Johnson cũng gây ấn tượng với những người yêu thích xu hướng “thời trang bền vững”.

Xu hướng về yếu tố “dân tộc” kết hợp kỹ thuật đan truyền thống được thể hiện trong bộ sưu tập của thương hiệu Ulla Johnson. (Ảnh: Getty Images)

Triệu Hằng