CNN đưa tin, hôm thứ Sáu (22/4) giới chức Hoa Kỳ cho biết ít nhất 8 người đã bị sát hại trong loạt bắn giết theo kiểu hành hình ở 4 vị trí gần nhau ở một vùng nông thôn miền nam bang Ohio.

Thông cáo của Công tố bang Ohio nói rằng có bằng chứng cho thấy các nạn nhân, bao gồm 7 người lớn và 1 thiếu niên 16 tuổi là thành viên của cùng một gia đình.

Cảnh sát nói các nạn nhân đều bị bắn vào đầu và hung thủ vẫn đang lẩn trốn.

Tại các hiện trường vụ án, cảnh sát tìm thấy một trẻ sơ sinh 4 ngày tuổi, một em bé 6 tháng và một em nhỏ 3 tuổi sống sót sau vụ thảm sát.

Theo BBC, hơn chục sĩ quan an ninh từ nhiều cơ quan khác nhau đã được điều tới hiện trường vụ án ở làng Piketon, hạt Pike tiểu bang Ohio.

Một mục sư tại hiện trường nói rằng bạo lực có thể nảy sinh do “mâu thuẫn nội bộ”.

Cảnh sát trưởng hạt Pike Charles Reader nói tất cả nạn nhân đều là thành viên của một gia đình họ Rhoden.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây án cũng như danh tính của những nạn nhân và cũng chưa rõ liệu kẻ sát nhân có phải đã tự sát ở hiện trường hay không.

Tất cả nạn nhân được tìm thấy trong những ngôi nhà dọc đường Union Hill Road ở hạt Pike. Cảnh sát trưởng hạt Pike nói 4 vị trí gây án nằm trong phạm vi khoảng 30 dặm.

Tổng Chưởng Lý bang Ohio Mike DeWine nói có thể một số nạn nhân bị bắn trong đêm vì cảnh sát tìm thấy xác họ trên giường.

Chính quyền Ohio nói họ không cho rằng có trường hợp tự tử và thúc giục người dân của hạt Pike đi trình báo nếu có bất cứ thông tin nào khả nghi.

Trường Tiểu học Peebles và Trung học Peebles ở địa phương sáng nay đã cho đóng cửa hoàn toàn – nội bất xuất, ngoại bất nhập – do tình trạng nghiêm trọng của vụ án ở Piketon.

Thống đốc bang Ohio John Kasich viết trên mạng xã hội Twitter rằng đây là “thảm kịch vượt ngoài nhận thức”.

Trần Minh tổng hợp