Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã vô cùng xúc động trước nỗ lực đào bới tổng cộng 13 tấn rác của 8 công nhân vệ sinh tại một cơ sở xử lý rác thải để tìm lại cho cô chiếc nhẫn kim cương bị thất lạc.

Tờ SCMP hôm 20/12 dẫn nguồn tin từ Yangzhou Evening Post cho biết một phụ nữ tên Xia ở Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc, đã bị mất chiếc nhẫn kim cương trị giá 110.000 tệ (khoảng 16.650 USD). Sau khi nhớ ra đã vô tình vứt chiếc nhẫn quý giá vào trong túi rác từ sáng ngày 18/12 trong lúc lau dọn nhà cửa, Xia vội vã chạy tới văn phòng phụ trách vệ sinh công cộng địa phương để nhờ tìm đồ thất lạc.

Khi cô Xia đến nơi, lãnh đạo phụ trách văn phòng, ông Chen Yangzhou cho biết tất cả rác thải thu gom được từ khu vực nơi người phụ nữ này cư trú đang chuẩn bị được vận chuyển tới lò đốt rác.

Tuy nhiên, Xia lại đến đúng lúc cơ sở xử lý rác thải này chuẩn bị đóng cửa, nên cô được yêu cầu quay lại vào sáng hôm sau. Song, để trấn an tâm lý Xia, ông Chen cũng yêu cầu một nhân viên an ninh theo dõi các túi rác để đảm bảo chắc chắn rằng chúng không được đưa tới lò đốt sớm hơn so với quy định.

8 nhan vien ve sinh dao boi 13 tan rac tim lai nhan kim cuong cho nguoi phu nu
Niềm vui của cô Xia khi tìm lại được chiếc nhẫn kim cương trị giá hơn 16.000 USD từ đống rác thải “khủng”

Vào sáng ngày 19/12, 8 công nhân của cơ sở xử lý rác thải đã được huy động để đào bới tổng cộng 13 tấn rác. Rất may mắn, sau 2 giờ đồng hồ, chiếc nhẫn kim cương của Xia cũng được tìm thấy.

Sự nhiệt tình giúp đỡ của các nhân viên vệ sinh đã khiến Xia vô cùng cảm kích.

“Lòng tốt của họ còn đáng giá hơn rất nhiều chiếc nhẫn của tôi”, Xia nghẹn ngào nói.

Nguyễn Trang