Ít nhất 8 người thiệt mạng và 3 người khác đã bị thương trong một đám cháy tại ngôi nhà riêng ở thành phố Sochi, Nga.

8 người trong cùng gia đình ở Sochi chết cháy
Ngôi nhà trơ khung sắt sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: cắt từ clip)

RIA Novosti dẫn lời đại diện cơ quan khẩn cấp vùng cho biết: “Theo thống kê sơ bộ, 8 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương”.

Ngôi nhà bị cháy nằm trên đường Prosvesheniya số 8, khu vực Adler, thành phố Sochi, Nga. Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân đang được xác minh.

8 người trong cùng gia đình ở Sochi chết cháy
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: cắt từ clip)

Đám cháy đã thiêu rụi ngôi nhà 3 tầng của đại gia đình người nhập cư Armenia, đến Nga làm việc và sinh sống. 3 nạn nhân may mắn chạy thoát là một thiếu niên 16 tuổi và 2 người lớn, hiện đã được đưa đến bệnh viện điều trị các vết bỏng.

8 người trong cùng gia đình ở Sochi chết cháy
Nhân viên cứu hỏa đã kịp thời dập tắt đám cháy. (Ảnh: cắt từ clip)

Đám cháy được phát hiện vào sáng sớm ngày 30/7 khi những tiếng la hét đã đánh thức người dân xung quanh.

Đội phòng cháy chữa cháy Sochi đã đến hiện trường ngay sau khi nhận được điện thoại thông báo về tình hình sự việc. Tuy nhiên, đám cháy nhanh chóng lan rộng khi đội cứu hộ đến, bao trùm toàn bộ căn nhà với diện tích 300 m2. Ngọn lửa sau đó đã ngăn chặn với sự tham gia của 62 người và 19 đơn vị kỹ thuật của Nga.

Khu vực hiện trường đã được phong tỏa để đội điều tra khám xét hiện trường.

Ngôi nhà nằm trên con đường thuộc khu nghỉ dưỡng Adler và mỗi gia đình đều có quán cà phê và BBQ riêng. Theo xác định ban đầu, nguyên nhân vụ hỏa hoạn có khả năng xuất phát từ bếp nướng của gia đình, sau đó lan ra khắp ngôi nhà.

8 người trong cùng gia đình ở Sochi chết cháy
Đám cháy bị nghi bùng lên từ chiếc bếp nướng của gia đình xấu số. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo những người hàng xóm, một phần ngôi nhà đôi khi sử dụng cho các du khách thuê nhưng đến thời điểm này, không phát hiện du khách bị thương vong.

Hồng Hạnh