8 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng súng vào hôm thứ Sáu (25/10), tại một căn cứ quân sự ở Transbaikal. Thủ phạm thực hiện vụ tấn công cũng là một quân nhân, có tên là Private Ramil Shamsutdinov, theo Fox News.

Shamsutdinov gây án trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ doanh trại ở làng Gorny, thuộc vùng Transbaikal, gần biên giới Nga-Mông Cổ. Ngoài những người thiệt mạng còn có 2 người khác bị thương, nhưng không bị nguy hiểm tới tính mạng. Shamsutdinov đã bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ xả súng xảy ra vào lúc 6:20 chiều thứ Sáu, thời điểm Shamsutdinov được đổi ca gác. Shamsutdinov đã sử dụng chính vũ khí được trang bị của mình để thực hiện vụ tấn công.

Hiện chưa rõ chính xác nguyên nhân dẫn tới hành động của Shamsutdinov. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng vấn đề thần kinh đã khiến người lính này thực hiện hành vi giết hại đồng đội.

“Hành động của người lính này có thể là do thần kinh bị suy nhược, nguyên nhân nằm ở cá nhân anh ta, không liên quan tới nhiệm vụ quân sự của anh ta”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Mặc dù vậy, theo The Telegraph, các nhân chứng nói rằng Shamsutdinov đã chĩa súng vào đầu các nạn nhân và thực hiện “những phát súng có chủ đích”.

Một ủy ban đặc biệt do Andrey Kartapolov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga dẫn đầu, sẽ thực hiện cuộc điều tra tại hiện trường vụ việc.

Từ Khóa: