Quan chức Mexico cho hay trong số 12 người thiệt mạng do xe buýt mất kiểm soát hôm 19/12 có 8 người mang quốc tịch Mỹ, 2 người Thụy Điển và 1 người Canada và 1 hướng dẫn viên địa phương.

Theo văn phòng an ninh công cộng bang Quintana Roo, chiếc xe buýt đi từ ngôi làng ven biển Mahahual tới di chỉ khảo cổ Chacchoben bên bờ biển Caribbean. Chacchoben cách khu du lịch nổi tiếng Tulum, Mexico, 176km về phía nam.

Chiếc xe buýt nói trên chở 31 khách du lịch, trong đó có cả người Mỹ, Thụy Điển và Brazil.

Theo số liệu của chính quyền bang Quintana Roo, trong số 13 hành khách bị thương, có 3 người đến từ Canada, 4 người Brazil và 6 người Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng: “Chúng tôi xin chia buồn với tất cả những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bi kịch này. Bộ đang nỗ lực làm việc với chính quyền địa phương và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Nhân viên của chúng tôi cũng có mặt tại hiện trường và các bệnh viện địa phương để hỗ trợ nạn nhân và người thân của họ”.

8 du khach my thiet mang trong vu tai nan xe buyt tai mexico
Các nhà chức trách Mexico mở một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân tai nạn (ảnh: Getty).

Công tố viên bang Quintana Roo, ông Miguel Ángel Pech Cen, nói rằng dấu hiệu điều tra ban đầu cho thấy xe buýt đã di chuyển với tốc độ cao, dẫn đến mất kiểm soát.

Hiện tài xế xe buýt đã phải nhập viện, nhưng anh ta có thể bị buộc tội hình sự, công tố viên cho biết. Tất cả những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện ở Bacalar và Chetumal, 5 người trong số họ đã được xuất viện.

An Yên