Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Theo khảo sát của CNN, phần lớn khán giả Mỹ có phản hồi rất tích cực.

Tối ngày 28/2, Tổng thống Trump đã truyền tải “thông điệp về đoàn kết và sức mạnh” trong bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ.  Trong đó, ông Trump đề cập đến các chính sách quan trọng mà chính phủ có thể thực hiện được.

Khoảng 70% người theo dõi bài phát biểu của ông Trump cảm thấy lạc quan hơn về hướng đi của nước Mỹ. Người được khảo sát cho rằng các chính sách của Tổng thống sẽ đưa đất nước theo đúng hướng.

Gần 2/3 người xem cho biết ông Trump có những ưu tiên đúng đắn cho tình hình hiện tại của nước Mỹ.

Về các vấn đề cụ thể, Tổng thống Trump ghi được số điểm cao nhất cho các chính sách về kinh tế Mỹ, với 72% người nói rằng ông Trump đã đi đúng hướng.

Tương tự , 70% được khảo sát ủng hộ các đề xuất của Tổng thống về chống khủng bố.

Theo sau đó, các chính sách khác của ông Trump cũng  nhận được phản hồi tích cực của phần lớn khán giả. Chính sách về thuế là 64%, vấn đề nhập cư là 62% và đề xuất chăm sóc sức khỏe là 61%.

Trong đó, 57% người được khảo sát cho biết họ cảm thấy đặc biệt lạc quan với bài phát biểu của Tổng thống Trump, vượt trội so với các bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội của người tiền nhiệm là ông Barack Obama hay George W. Bush.

Cuộc khảo sát được tiến hành với những khán giả người Mỹ cho biết họ có dự định xem bài diễn văn trước khi Tổng thống Trump phát biểu và đồng ý liên lạc lại để phản hồi ý kiến.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: