Gần đây chính phủ Ấn Độ đã thông qua luật tử hình hoặc “cắt bỏ” đối với tội phạm hiếp dâm, với hi vọng có thể giảm thiểu vấn nạn nhức nhối này trong xã hội. Vậy những quốc gia khác có hình phạt như nào đối với tội danh này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Trung Quốc: Đối với tội danh này sẽ bị phạt từ 3 đến 10 năm tù, nếu như xâm hại tình dục đối với trẻ em thì sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng khác nhau, có thể là phạt tù trên 10 năm, tù chung thân hoặc nghiêm trọng sẽ bị tử hình.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 1

Ngoài ra, quốc gia này còn có những kiểu thi hành án tử hình rùng rợn nhất thế giới:

Iran: Hình phạt ở đất nước này quả là rất nghiêm khắc, nếu như phạm tội này thì họ sẽ bị treo cổ hoặc bị bắn chết.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 2

Afghanistan: Tội phạm hiếp dâm ở đây tương đối ít, bởi vì nếu phạm tội này thì họ sẽ phải bị hành quyết trong vòng 4 ngày, hoặc bị treo cổ.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 3

Pháp: Căn cứ vào tình trạng của người bị hại, những tên tội phạm này sẽ bị đối diện với 15 đến 30 năm tù, hoặc tù chung thân.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 4

Triều tiên: Ở quốc gia này có lẽ sẽ không có chỗ sống cho những kẻ hiếp dâm, bởi họ sẽ bị mang ra pháp trường xử tử ngay lập tức.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 5

Nga: Tội phạm hiếp dâm sẽ không bị tử hình, thông thường họ sẽ bị phạt tù từ 3 đến 6 năm. Nếu như nghiêm trọng thì có thể bị phạt tù từ 10 đến 20 năm.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 6

Ả Rập Saudi: Đất nước này có lẽ vẫn duy trì hình phạt đối với kẻ hiếp dâm từ thời cổ đại, họ sẽ bị giết chết ngay tại chỗ đông người.

7 quoc gia phat nang toi hiep dam 7

Từ những năm 60 trở đi, các quốc gia Âu-Mỹ đã cân nhắc đến hình thức “cắt bỏ” đối với tội phạm hiếp dâm. Hình thức cắt bỏ có 2 loại, 1 là dùng phẫu thuật để cắt bỏ, 2 là dùng hình thức tiêm thuốc. Hiện nay, tại Úc, Đức, Thụy Điển và một số bang của Mỹ đã thông qua hình phạt “cắt bỏ” đối với tội phạm hiếp dâm.

Thiên Minh

Xem thêm: