Gần 7 nghìn học viên Pháp Luân Công đến từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia “Hội giao lưu tâm đắc thể hội Pháp Luân Đại Pháp tại Đài Loan năm 2016” được tổ chức tại Cung thể thao tổng hợp Đài Loan vào ngày 27/11.

Pháp hội bắt đầu bằng lời chúc của Đại sư Lý Hồng Chí – người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp. Các Uỷ viên lập pháp và nghị viên tại Đài Loan gửi thiệp chúc mừng Pháp hội thành công.

Trong lời chúc mừng của Đại sư Lý Hồng Chí, ông có gửi lời hỏi thăm tới tất cả các học viên Pháp Luân Công tham gia Pháp hội. Sau đó, ông có nhắc đến hoàn cảnh của các đệ tử Đại Pháp ở tại Trung Quốc Đại lục và Đài Loan là không giống nhau do chế độ chính trị khác biệt, và đó là sự châm biếm lớn nhất đối với chính quyền Trung Quốc khi Pháp Luân Đại Pháp luôn được chào đón nồng nhiệt ở khắp nơi trên thế giới, không ở đâu ngoài Trung Quốc mà học viên Pháp Luân Công bị bức hại dã man như thế.

Đại sư khích lệ các học viên rằng, khi bị đối xử bất công và ở trong những thời khắc khó khăn vẫn có thể tự hướng nội mà tìm, đó mới chính là tu luyện thật sự, mới có thể không ngừng đề cao.

phap hoi dai loan 3
Gần 7000 người tham dự Pháp hội Đài Loan được tổ chức vào ngày 27/11/2016. Họ đến từ nhiều nơi trên thế giới như Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Ấn Độ và các nước Âu Mỹ, v.v… (Ảnh Trần Bách Châu/ Đại Kỷ Nguyên)

Hội trường Pháp hội giao lưu tâm đắc thể hội Đài Loan mang không khí trang nghiêm, long trọng. Phía trước hội trường treo Pháp tượng của người sáng lập Pháp Luân Công và “đồ hình Pháp Luân“, hai bên treo 2 tấm hoành phi: “Từ bi năng dung thiên địa xuân – Chính niệm khả cứu thế trung nhân” (tạm dịch: Từ bi có thể làm tan chảy mọi sự sống nơi đất trời – Dùng chính niệm có thể cứu người tại thế gian).

Các học viên chia sẻ rất xúc động về hành trình tu dưỡng đạo đức bản thân theo tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn mà Đại sư giảng. Đó là một nỗ lực phi thường, khi trong cuộc sống đầy những cám dỗ và tranh giành, họ phải là một người chân chính, an hòa, thiện lương.

Vui mừng vì được đắc Pháp và gặp mặt Sư phụ

phap hoi dai loan 4
Ông Liệu Hiểu Lam giao lưu về quá trình tu luyện của mình (Ảnh La Chính Hằng/ Đại Kỷ Nguyên)

Học viên Liệu Hiểu Lan là người Đài Bắc, ông lấy bằng thạc sĩ nghiên cứu về máy tính ở Mỹ rồi trở về nước. Sau khi đắc Pháp vào tháng 3/1996, ông tới Singapore vào tháng 7 và được gặp Đại sư Lý Hồng Chí. Ông nhớ lại bữa tối hôm đó: “Tôi có may mắn được ăn cùng bàn với Sư phụ”, mọi người nghe sư phụ nói chuyện đến quên cả ăn cơm, Sư phụ nhắc mọi người hãy mau ăn cơm đi, và Ngài ăn hết bát của mình. “Sự việc này để lại cho tôi ấn tượng rất sâu sắc, từ đó tôi hình thành nên thói quen ăn hết bát cơm, một hạt cũng không bỏ phí.”

Ông Liệu kể lại, cuối năm 1997, các học viên Đài Loan đi Bắc Kinh và Trường Xuân. Họ rung động thực sự khi nhìn thấy các học viên tại Trường Xuân đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân” không cần cầm sách. Từ đó ông quyết tâm học thuộc cuốn “Chuyển Pháp Luân”.

Cơ trưởng hàng không: “Tôi có thể tự hào mà nói rằng thân thể và tâm trí tôi thông qua tu luyện Pháp Luân Công mà được tái sinh lại mới”.

phap hoi dai loan 5
Học viên Nguyễn Tuấn Dũng giao lưu tâm đắc thể hội (Ảnh La Chính Hằng/Đại Kỷ Nguyên)

Là người có 20 kinh nghiệm làm cơ trưởng cho 1 công ty hàng không, anh Nguyễn Tuấn Dũng chia sẻ: gần đây khi anh tham gia vào đợt kiểm tra sức khoẻ dành cho phi hành đoàn (đối với người trên 40 tuổi thì phải kiểm tra 1 năm 2 lần), sức khoẻ của anh vẫn đạt 20/20, những chỉ tiêu khác đều tốt như những người 20 tuổi lần đầu tiên làm kiểm tra sức khoẻ.

Anh chia sẻ: “Đây là kinh nghiệm thực tế của tôi sau khi tu luyện Pháp Luân Công”. Anh nói tâm hồn của anh đã tìm thấy ý nghĩa của nhân sinh, đã trả lời được tất cả những câu hỏi hay hoài nghi trước đây. “Tôi có thể tự hào mà nói rằng thân thể và tâm trí tôi thông qua tu luyện Pháp Luân Công mà được tái sinh lại mới”.

phap hoi dai loan 6
Học viên Lam Bồi Cương chia sẻ về thể ngộ trong tu luyện của mình (Ảnh La Chính Hằng/Epochtimes)

Đại Pháp siêu thường, chữa bệnh khoẻ người

phap hoi dai loan 8
Học viên Phó Tú Chân chia sẻ tại buổi giao lưu tâm đắc thể hội (Ảnh: La Chính Hằng/ Đại Kỷ Nguyên)

Cô Tú Chân chia sẻ rằng trước đây cô có rất nhiều bệnh, điều này khiến cô mệt mỏi tới mức không muốn ăn gì cả. “Tôi thường hay đến bệnh viện chờ lấy thuốc, dù có dùng dược liệu cao cấp hay uống các loại thuốc bổ cũng không có cải biến gì. Tôi thường tới chùa khấn bái, xem bói, cũng hay bơi lội, leo núi, luyện khí công, quyên góp tiền tới cô nhi viện, quyên giường cho bệnh viện, làm các công việc từ thiện với nhiều nhóm người, v.v… Tôi nghĩ rằng nếu làm như vậy, mình sẽ có được một sức khoẻ tốt, nhưng ‘người tính không bằng trời tính’.”

Cô kể rằng khi mình bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, cô dần thấy được lợi ích. “Có người muốn trả lại quần áo, thậm chí là quần áo đã hết mốt nên muốn bán thu hồi vốn, tôi đều làm hài lòng những vị khách ấy. Rất nhiều người khen tôi phục vụ tốt, giá cả lại phải chăng”. Mỗi thứ 2 cô đều đến điểm du lịch để nói về cuộc bức hại vô lý của chính quyền Trung Quốc cho người dân Đại lục, “mỗi khi nhìn thấy họ thực lòng vẫy chào tôi từ cửa sổ xe, khóe mắt tôi lại cay cay.” Có người còn nói họ rất khâm phục đệ tử Đại Pháp, không quản mưa nắng, kiên trì nói rõ sự thật bị che dấu tại Trung Quốc,

Từ “trượt ngã hoàn toàn” tới “tinh tấn lại từ đầu” trong tu luyện

phap hoi dai loan 9
Học viên Diêu Ngôn Tuấn chia sẻ thể ngộ tại Pháp hội (Ảnh: La Chính Hằng/Epochtimes)

Anh Diêu Ngôn Tuấn là người Đài Bắc, trước đây từng tiếp xúc với một loại sách khí công võ thuật nào đó nên bị hiện tượng như quỷ ám và bị quấy nhiễu mỗi ngày trong gần 2 năm trời. Khi biến đến Pháp Luân Công, anh đã tham gia để nghe 9 bài giảng thu hình của Sư phụ. Anh thực tâm muốn tu luyện và điều kỳ diệu đã xảy ra, những hiện tượng quỷ ám quanh anh đã hoàn toàn biến mất. Trong quá trình làm việc tại Tân Đường Nhân, bởi vì vấn đề rụng tóc, trong tâm anh rất nặng nề, không biết nó xuất phát từ tâm chấp trước nào, cộng thêm việc mỗi ngày đi làm về rất muộn, thời gian học Pháp luyện công không ổn định, anh dần dao động, nghĩ rằng tu luyện thực ra không cần quá khổ như vậy, không bằng bây giờ làm những việc vui vẻ, chỉ cần không rượu chè bê bết là được. Thế rồi mỗi tối anh đều lên mạng đọc tiểu thuyết, chơi điện tử.

Cứ như vậy, những hiện tưởng quỷ ám mà rất lâu rồi anh chưa có gặp phải bỗng dưng lại xuất hiện, bởi vì anh muốn thoải mái, muốn chạy trốn khỏi sự thống khổ, lãng phí thời gian vào những cuốn tiếu thuyết và những trò chơi vô bổ nhưng có thể cho anh cảm giác chinh phục và vui vẻ. Nhưng trên thực tế, cái anh nhận được là bản tính xấu xa ngày càng tăng lên, trạng thái càng tồi tệ. Một ngày anh phát nguyện phải đột phá và tinh tấn tu luyện trở lại. “Chính vì 1 niệm, thấy rằng sinh mệnh mình quan trọng hơn trò chơi điện tử đó, tôi quyết định vứt hết những thứ rác rưởi đó đi, trong tâm không những không đau khổ, mà còn cảm thấy rất nhẹ nhàng”. Cùng với việc này, anh cũng dần học cách đối mặt với các khuyết điểm của mình một cách thản nhiên hơn.

phap hoi dai loan 10
Học viên Lâm Tinh (bên phải) nói rằng: tham gia Pháp hội có thể tìm thấy động lực như thuở tu luyện ban đầu

Ông Lâm Tinh, Tổng biên tập Thông tấn Đại Thành chia sẻ, từ khi còn trẻ ông đã luôn tìm kiếm chân lý nhân sinh, cũng rất muốn biết mục đích làm người là gì. Khi biết đến Pháp Luân Công, ông đã hiểu được mục đích đó. Ông nói sau khi đắc Pháp, ông đã thay đổi rất nhiều. Trước đây ông thường cảm thấy vô cùng áp lực khi khách hàng gọi điện thoại liên tục, thường xuyên nổi giận với những người thân xung quanh. Sau khi đắc Pháp, ông hiểu được rằng mọi thứ đều không phải ngẫu nhiên, do đó ông đều có thể giải quyết tốt những mâu thuẫn và áp lực mà mình gặp phải.

Học viên Gia Du đắc Pháp từ tháng 10/2008. Lý do cô đắc Pháp là vì nhà cô có ba người đều tu luyện Pháp Luân Công. Họ cảm nhận được vẻ đẹp của Đại Pháp. Khi mẹ cô sức khoẻ không tốt, con rể thứ ba giới thiệu Pháp Luân Công cho bà. Cô thấy được những cải biến từ mẹ mình do đó cũng bước vào tu luyện.

Học viên Lý Tính là người Singapore, bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công từ năm 1995. Từ lúc đắc Pháp tới nay, hầu như lần Pháp hội nào ông cũng tới. Trong suốt những năm tu luyện, ông chưa từng phát bệnh lần nào, tiền kiếm được từ kinh doanh mỗi năm đều đủ tới Pháp hội. Quan trọng nhất là sau khi đắc Pháp, ông lúc nào cũng luôn nghĩ cho người khác trước, hoàn toàn không giống chính ông trước đây. Đồng thời dục vọng đối với tiền bạc, quyền lực của ông cũng đã được bỏ đi rất nhiều, cuộc sống sinh hoạt ngày càng tốt lên.

phap hoi dai loan 11
Học viên Nguyễn Ngọc Nam lần đầu tới tham dự Pháp Hội Đài Loan (Ảnh: Trần Ý Thắng/Epochtimes)

Axel Borgia đắc Pháp được 13 năm và ông tới Đài Loan để học tiếng Trung. Ông trước kia làm ở Khoa trung văn Đại học Quốc lập Trung Quốc. Ông nói, tham dự Pháp hội rất tốt, nghe tâm đắc thể hội của các học viên khác làm ông tinh tấn hơn trong tu luyện, có thể nhìn thấy khoảng cách tu luyện giữa mình và các học viên khác, từ đó tu sửa những gì bản thân còn yếu kém. Khi ông gặp người Trung Quốc Đại lục, ông nói: “Pháp Luân Đại Pháp khiến thân thể tôi rất khoẻ mạnh, cũng dạy tôi làm người tốt ra sao, mọi người trên thế giới đều nói Pháp Luân Đại Pháp là tốt.” Ông nói rằng khi người Đại lục nhìn thấy người ngoại quốc nói tốt về Pháp Luân Đại Pháp, họ thấy rất kinh ngạc. “Đó là cách làm có tác dụng nhất của tôi.”

Chính quyền Đài Loan biểu thị sự ủng hộ và chúc mừng Pháp hội

phap hoi dai loan 12
Uỷ viên lập pháp Hứa Trí Kiệt (trái), Lưu Kiến Quốc (phải)

Ông Hứa Trí Kiệt là Uỷ viên lập pháp tại Đài Loan ủng hộ vấn đề nhân quyền liên quan đến Pháp Luân Công, ông nói “Chúc Pháp hội thành công rực rỡ”, hy vọng ngày càng có nhiều người tu luyện hơn nữa, và có thể chấm dứt được cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Ông Lưu Kiến Quốc phát biểu: “Tôi thật lòng chúc các học viên Pháp Luân Công có thể hạnh phúc và bình an! Các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới đều rất kiên định, đặc biệt là các học viên Trung Quốc bị bức hại, tâm của họ đều không lay chuyển”. Ông nói: “Sự kiên trì, nhẫn nại của Pháp Luân Công thật sự quá tuyệt vời! Khí thế mà mọi người ngưng tụ lại, khích lệ lẫn nhau, giúp cho những học viên khác trên toàn thế giới kiên trì đến cùng. Chỉ cần mọi người có ý chí kiên định, kiên trì, ảnh hưởng của Pháp Luân Công tới xã hội sẽ ngày một lớn, từ đó giúp thế giới sau nay tiến thêm lên và phát triển hơn.”

Đối với nhà sáng lập Pháp Luân Công, ông Lưu cho rằng: “Thật sự vô cùng khâm phục Sư phụ sáng lập Pháp Luân Công, đưa Chân, Thiện, Nhẫn tới toàn thế giới.” Ông cũng trực tiếp gọi Ngài Lý Hồng Chí là Sư phụ. Ông nói: Trong quá trình truyền rộng Đại Pháp của Sư phụ Lý Hồng Chí, những khó khăn, gian khổ gặp phải tuyệt nhiên không phải là điều người bình thường chúng ta có thể tưởng tượng.”

phap hoi dai loan 13
Nghị viên thành phố Cao Hùng – Trần Lệ Na (trái), nghị viên thành phố Gia Nghĩa –  Vương Mỹ Huệ (phải)

Nghị viên Trần Lệ Na gửi lời “Chúc Hội giao lưu tâm đắc thể hội thành công rực rỡ”. Cô cho biết cô có rất nhiều bạn là học viên Pháp Luân Công tại Cao Hùng, họ đều đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, “ấn tượng của tôi đối với mỗi người họ đều là vô cùng lương thiện, thái độ với công việc đều rất chăm chỉ, luôn tuân thủ kỷ luật một cách nghiêm khắc. Họ tuyệt đối là những người ưu tú của xã hội; Ở cạnh các học viên Pháp Luân Công, tôi không thấy lo lắng về việc sẽ bị ai đó hãm hại, mà chính là một cảm giác rất thoải mái.”

Nghị viên Vương Mỹ Huệ nói, cô thật sự nhìn thấy rất nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại các vườn hoa, ở Đài Loan có trên mấy trăm nghìn người đều đang học. Cô nghĩ rằng môn tu luyện này thật sự rất khác biệt mới có thể có nhiều người tham gia đến vậy. Cô chia sẻ: “Tôi đọc trong tờ giới thiệu về Pháp Luân Công, có nói về việc Sư phụ dạy làm người tốt theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn, 3 chữ này tôi thấy nhìn thì đơn giản, nhưng kỳ thực làm được không hề dễ dàng chút nào. Tôi cũng cảm ơn Sư phụ Lý Hồng Chí đã dạy dỗ được nhiều người tốt đến như thế, giúp xã hội ổn định, cống hiến đó thật to lớn.”

Biên dịch Minh Xuân

Xem thêm: